Phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 trong bệnh viện

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/08/2020 10:39 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế mới đây đã yêu cầu tăng cường quyết liệt phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh - đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Theo chỉ đạo này, nhiều bệnh viện trên cả nước đã tăng cường kiểm soát phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 ngay từ cổng bệnh viện. Trong đó, cách làm đang được áp dụng tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM được đánh giá là hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho cả bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế.

Mỗi người dân khi bước vào khuôn viên bệnh viện sẽ được yêu cầu điền thông tin y tế trên giấy hoặc trực tuyến, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay là hai hoạt động luôn được yêu cầu thực hiện. Sau đó từng người sẽ được quét máy tầm nhiệt, rồi được phân luồng đi tiếp theo tùy theo tình trạng sức khỏe. Toàn bộ quy trình này đều được thực hiện 24/7 với tất cả đối tượng vào bệnh viện: đối tượng thăm bệnh, nuôi bệnh, học viên và cả nhân viên bệnh viện. Tuy nhiên, đây mới chỉ là lớp sàng lọc đầu tiên.

Phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 trong bệnh viện - Ảnh 1.

Người vào bệnh viện sẽ được yêu cầu điền thông tin y tế trên giấy hoặc trực tuyến

Mỗi ngày, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tiếp nhận trên 7.000 lượt khám ngoại trú, cùng với 900 giường bệnh tại khu vực nội trú, trong đó nhiều bệnh nhân cùng gia đình đến từ nhiều tỉnh thành khu vực phía Nam. Tuy tình hình thực tế phức tạp với lượng người ra vào lớn nhưng hệ thống tầm soát, sàng lọc và tổ chức khám chữa bệnh khoa học, với nhiều lớp ngay từ cổng vào đã nhận được sự ủng hộ của người dân khi tới đây.

Công tác kiểm soát phòng ngừa lây nhiễm tại bệnh viện sẽ đạt được hiệu quả tối ưu khi người dân cũng hợp tác trong việc khai báo y tế, tuân thủ nghiêm các quy định và khuyến cáo phòng chống dịch. Chỉ có cùng chung chúng ta mới hy vọng đẩy lùi được đại dịch này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước