Phong tỏa Bệnh viện Tâm thần Nghệ An vì có nhân viên dương tính với SARS-CoV-2

PV (t/h)-Thứ sáu, ngày 18/06/2021 15:11 GMT+7

Bệnh viện Tâm thần Nghệ An bị phong tỏa vì có nhân viên dương tính với SARS-CoV-2. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sau khi phát hiện một nhân viên dương tính với SARS-CoV-2, sáng 18/6, tỉnh Nghệ An đã quyết định phong tỏa Bệnh viện Tâm thần Nghệ An.

Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Nghệ An cũng quyết định cho dừng các hoạt động khám bệnh, tiếp nhận bệnh nhân mới. Hơn 100 người gồm cả bệnh nhân và nhân viên y tế được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo điều tra nhanh, người này không có lịch sử dịch tễ, mặc dù nhà ở phường Hà Huy Tập, TP Vinh nhưng không nằm trong vùng phong tỏa. 3 người trong một gia đình trú tại đường Đốc Thiết, phường Hưng Bình, thành phố Vinh là F1 của bệnh nhân này lập tức được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 17/6, nữ nhân viên này bị sốt, Bệnh viện Tâm thần Nghệ An thực hiện test nhanh 2 lần, kết quả đều dương tính với SARS-CoV-2, nên bệnh viện đã cách ly tại chỗ và gửi mẫu vào CDC Nghệ An để xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Real Time PCR, cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Phong tỏa Bệnh viện Tâm thần Nghệ An vì có nhân viên dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.
Phong tỏa Bệnh viện Tâm thần Nghệ An vì có nhân viên dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Nghệ An đã cho dừng các hoạt động khám bệnh, tiếp nhận bệnh nhân mới, mọi tiếp xúc với bên ngoài phải đảm bảo quy định phòng dịch. (Ảnh: TTXVN)

Ngoài ra, CDC Nghệ An cũng ghi nhận 1 bệnh nhân ở đường Herman (phường Hưng Phúc, TP Vinh). Đây là mẹ của bé trai 5 tuổi được ghi nhận dương tính vào tối 17/6.

Cũng theo thông báo của CDC Nghệ An, trong khi người mẹ có kết quả dương tính thì đến sáng nay, kết quả xét nghiệm khẳng định lại của bé trai này là âm tính với SARS-CoV-2. Đây là các F1 của BN 11.634.

Tại phường Đông Vĩnh, TP Vinh, 1 người phụ nữ 51 tuổi cũng có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Đây là F1 của BN 11.633.

Còn tại xã Kỳ Tân (Tân Kỳ, Nghệ An), 1 nữ bệnh nhân 21 tuổi cũng được xác định là ca nhiễm SARS-CoV-2. Trường hợp này làm việc tại Bắc Giang. Sau khi cách ly đủ 21 ngày ở vùng dịch, ngày 16/6, cô về quê và cách ly tại nhà cho đến nay.

Phong tỏa Bệnh viện Tâm thần Nghệ An vì có nhân viên dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 (Ảnh: SK&ĐS)

Ngành y tế nghệ An đã ra thông báo khẩn tìm những người có liên quan đến các địa điểm mà các ca bệnh đã đến, đồng thời tăng cường điều tra, truy vết và lẫy mẫu để xét nghiệm những người liên quan, phun hóa chất khử khuẩn khu vực có bệnh nhân mắc COVID-19.

Nghệ An: Bé trai 5 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 Nghệ An: Bé trai 5 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 Xuyên đêm lấy 6.000 mẫu xét nghiệm liên quan ca bệnh COVID-19 mới ở Diễn Châu, Nghệ An Xuyên đêm lấy 6.000 mẫu xét nghiệm liên quan ca bệnh COVID-19 mới ở Diễn Châu, Nghệ An Nghệ An khẩn tìm người đến các địa điểm có ca mắc COVID-19 Nghệ An khẩn tìm người đến các địa điểm có ca mắc COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước