Phong tỏa khu phố có nữ bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2

PV (t/h)-Chủ nhật, ngày 28/02/2021 09:07 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh)

VTV.vn - Bệnh nhân đầu tiên xuất viện sau khi mắc COVID-19 tại tỉnh Gia Lai dương tính trở lại sau 7 ngày.

Ngày 28/2, theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, địa phương vừa ghi nhận kết quả xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2 với bệnh nhân số 1696.

Bệnh nhân 1696 là trường hợp đầu tiên xuất viện ngày 21/2. Sau quá trình điều trị, bệnh nhân 1696 có kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần với SARS-CoV-2, đủ điều kiện xuất viện về nhà cách ly theo dõi 14 ngày theo quy định. Tuy nhiên, khi bệnh nhân được lấy mẫu theo dõi sau ra viện, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân 1696 cùng chồng và con được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai để cách ly, điều trị. Cơ quan chức năng đã phong tỏa diện hẹp đối với khu phố và nhà của bệnh nhân 1696 tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa.

Ngành y tế cũng khoanh vùng, thống kê, lấy mẫu và cách ly tập trung đối với toàn bộ F1; thực hiện ly tại nhà đối với F2; huy động lực lượng y tế và quân sự phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại khu vực phong tỏa.

Một bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi ra viện Một bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi ra viện

VTV.vn - Bệnh nhân ra viện ngày 21/2, tuy nhiên tới ngày 25/2 có kết quả tái dương tính khi lấy mẫu xét nghiệm để theo dõi sau khỏi bệnh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước