Phớt lờ quy định, ‘xe dù', 'bến cóc’ vẫn ngang nhiên hoạt động

Quang Tiến - Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 07/12/2015 11:15 GMT+7

VTV.vn - Như chưa hề có sự chỉ đạo của cơ quan chức năng, ở nhiều địa phương, một số phương tiện chở khách vẫn ngang nhiên hoạt động sai quy định.

Trước thực trạng ‘xe dù’ hoạt động gây mất an ninh trật tự an toàn giao thông, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương cần tập trung xử lý dứt điểm vấn nạn ‘xe dù', 'bến cóc’. Qua đó, nhằm tạo lập môi trường kinh doanh vận tải thông thoáng, thuận lợi, bình đẳng; đồng thời góp phần ngăn chặn tình trạng 'xe dù' - một vấn nạn xã hội tồn tại nhức nhối lâu nay.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV VTV, như chưa hề có sự chỉ đạo của cơ quan chức năng, một số phương tiện vẫn ngang nhiên đón, trả khách ngay trong địa bàn TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, ngoài lỗi trả khách sai quy định, lái xe còn không xuất trình được hợp đồng kinh doanh. Điều đáng nói, tình trạng này lại diễn ra ngay trong đợt cao điểm ra quân xử lý nạn ‘xe dù', 'bến cóc’. Trong khi đó, tại bến xe Đông Hà, các phương tiện vận tải chạy tuyến cố định đều trong tình trạng vắng khách.

Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cho biết, đợt cao điểm xử lý tình trạng 'xe dù', 'bến cóc' sẽ được diễn ra trong cả tháng 12 này. Ngay trong ngày đầu ra quân, lực lượng thanh tra Sở GTVT phối hợp với Đội CSGT Công an TP Đông Hà đã xử lý 5 trường hợp vi phạm, tiến hành tước giấy phép lái xe của các tài xế về các lỗi chạy không đúng tuyến, đón trả khách không đúng quy định.

Tại TT Huế - nơi mà tình trạng 'xe dù', 'bến cóc' hoạt động khá rầm rộ. Trong những ngày này, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an tỉnh TT-Huế cũng đã tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nhiều trường hợp khi cơ quan chức năng càng kiểm tra, xử lý thì đối tượng vi phạm càng tăng cường hoạt động với các thủ đoạn tinh vi như: Liên tục thay đổi khung giờ hoạt động, địa điểm đón, trả khách, thay đổi lái xe, thậm chí là làm giả hợp đồng…

Bộ GTVT chỉ đạo tăng cường xử lý ‘xe dù’, ‘bến cóc’ Bộ GTVT chỉ đạo tăng cường xử lý ‘xe dù’, ‘bến cóc’

VTV.vn - Thanh tra Bộ GTVT chỉ đạo Thanh tra các Sở GTVT phối hợp với lực lượng chức năng địa phương mở đợt cao điểm kiểm tra các tháng cuối năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước