Phú Thọ: Nước giếng có hàm lượng amoni vượt giới hạn

Kỳ Vọng (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 15/06/2015 10:25 GMT+7

VTV.vn - Trong kết quả phân tích mẫu nước giếng khoan, giếng đào ở xã Bằng Giã, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ, tất cả đều có hàm lượng amoni vượt quá giới hạn cho phép từ 33,3 - 34,9 lần.

Sau khi nhận được thông tin về thực trạng ô nhiễm nguồn nước ngầm và cuộc sống khó khăn do thiếu nước sinh hoạt của hàng trăm hộ dân xã Bằng Giã, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ đã tiến hành lấy 6 mẫu nước giếng khoan, giếng đào của các hộ dân tại khu 8 và khu 10 để phân tích đánh giá chất lượng nước ngầm.

Đáng lưu ý, trong kết quả phân tích chất lượng nước của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ, tất cả các mẫu nước đều có hàm lượng amoni vượt quá giới hạn cho phép từ 33,3 - 34,9 lần.

Thông qua những số liệu phân tích này và khi xem lại những hình ảnh đã phát sóng trên VTV, các cán bộ thuộc Cục Quản lý môi trường, Bộ Y tế cho biết, nguyên nhân chủ yếu khiến nguồn nước bị nhiễm amoni là do các hợp chất chứa nitơ có trong chất thải sinh hoạt và hoạt động sản xuất thải ra môi trường ngày càng nhiều, sau đó amoni thẩm thấu qua đất, ngấm vào các mạch nước ngầm.

Phú Thọ: Nước ngầm ở Bằng Giã bị ô nhiễm nghiêm trọng Phú Thọ: Nước ngầm ở Bằng Giã bị ô nhiễm nghiêm trọng

VTV.vn - Thiếu nước sạch, cuộc sống hàng trăm hộ dân và các trường học, trạm xá trên địa bàn xã Bằng Giã, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ gặp rất nhiều khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước