Hà Nội: Ô nhiễm trầm trọng nguồn nước mặt

Lan Phương (cuocsongthuongngay@vtv.gov.vn)-Thứ ba, ngày 17/03/2015 21:14 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Hà Nội có khoảng 120 hồ, ao, đầm, thủy vực… nhưng hầu hết các hồ ao này đều trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng.

Các sông thoát nước chính như: sông Tô Lịch, sông Lừ, sông Sét và song Kim Ngưu hiện cũng trong tình trạng ô nhiễm. Các sông này đã phải tiếp nhận nguồn nước thải từ hệ thống thoát nước chung của thành phố, bao gồm nước mưa và nước sinh hoạt, thậm chí nước thải công nghiệp và bệnh viện.

Mặc dù thành phố đã có nhiều giải pháp như xây dựng các nhà máy xử lý nước thải, nhưng việc xử lý hiện vẫn chưa triệt để.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với PGS.TS. Trần Đức Hạ - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Cấp thoát nước và Môi trường, Hội Cấp thoát nước Việt Nam - về tình trạng ô nhiễm nguồn nước mặt trên địa bàn Thủ đô hiện nay. Ông Trần Đức Hạ cũng là thành viên tham gia nghiên cứu Dự án "Phát triển hệ thống sử dụng nước đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu" do Trường Đại học Xây dựng (Việt Nam) phối hợp với Trường Đại học Tokyo (Nhật Bản) thực hiện và vừa mới công bố cách đây ít ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

sông Tô Lịch

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước