Phú Thọ: Toàn bộ 434 F1 có kết quả âm tính với COVID-19 từ 1 đến 4 lần

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 16/05/2021 13:48 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, từ ngày 27/4 đến hết ngày 15/5, các cơ quan chức năng của tỉnh đã xác định được 434 trường hợp F1.

Tất cả các trường hợp F1 này hiện đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Phú Thọ là Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh, trường Đại học Hùng Vương và Khách sạn Hương Giang.

Về cách ly tại nhà, nơi cư trú có 5.242 trường hợp, trong đó có 128 trường hợp mới; 1.923 trường hợp hoàn thành cách ly; tự theo dõi sức khỏe tại nhà 13.063 trường hợp.

Liên quan đến những trường hợp vi phạm phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, từ ngày 3/5 đến nay, các lực lượng chức năng của thành phố Việt Trì và các địa phương đã tiến hành kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt 36 trường hợp vi phạm với tổng số tiền phạt hơn 76 triệu đồng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các ngành liên quan tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đồng thời cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Phú Thọ: Toàn bộ 434 F1 có kết quả âm tính với COVID-19 từ 1 đến 4 lần - Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Ảnh: TTXVN

* Tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ, chiều 13/5, các y bác sĩ đã cấp cứu thành công một trường hợp F1 bị viêm ruột thừa cấp khi đang trong thời gian cách ly tập trung.

Theo đó, tại Cơ sở cách ly tập trung (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ), trường hợp F1 này xuất hiện triệu chứng đau bụng, sốt và được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp. Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện dã chiến của tỉnh để thực hiện phẫu thuật.

Đến 19h40 cùng ngày, ca phẫu thuật tiến hành thành công, bệnh nhân đã chuyển về khu hồi sức sau mổ tại Bệnh viện dã chiến. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.

Bệnh viện dã chiến đang theo dõi, điều trị cho 2 trường hợp mắc COVID-19 là BN3116, BN3622. Hiện tại, sức khỏe 2 bệnh nhân này ổn định, chưa phát hiện triệu chứng bất thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước