Phú Thọ có thêm một trường hợp mắc COVID-19

Linh Chi, icon
11:31 ngày 12/05/2021

VTV.vn - Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, ngày 12/5, Phú Thọ có thêm một trường hợp mắc COVID-19 BN3622 - là F1 của BN3116.

Bệnh nhân N.T.H sinh năm 1962, địa chỉ khu 2, xã Kim Đức, Việt Trì, Phú Thọ, là F1 của BN3116 (đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến của tỉnh từ ngày 7/5 - là mẹ BN3116). Hiện tại, bệnh nhân chưa có biểu hiện bất thường về lâm sàng.

Ngay khi có kết quả khẳng định bệnh nhân mắc COVID-19, ngành y tế đã chuyển bệnh nhân về Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ; thực hiện tốt việc chăm sóc, theo dõi, điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến.

Trung tâm Y tế Việt Trì phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật rà soát, lập danh sách các F1 (là F2 cũ), lấy mẫu xét nghiệm, chuyển cách ly tập trung. Rà soát lại các F2 (F3 cũ) thông tin để quản lý chặt chẽ. Thực hiện đúng quy định cách ly gia đình - gia đình, thôn - thôn tại khu 2, Kim Đức.

Đồng thời, xử lý môi trường tại nhà các F1 này. Xử lý môi trường tại Cơ sở cách ly - Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Trường Đại học Hùng Vương. Tăng cường quản lý chặt chẽ, chống lây nhiễm chéo trong khu vực này. Lấy mẫu xét nghiệm 2 ngày/lần với những người ở cùng phòng cách ly với bệnh nhân.

Theo nhận định sơ bộ, trong những ngày tiếp theo, có thể tiếp tục xuất hiện các ca bệnh mới trong số những F1 đã được cách ly tập trung. Tuy nhiên, các mối nguy cơ về cơ bản đã được khoanh vùng để kiểm soát chủ động. Do đó, nếu xuất hiện các tình huống các ca F1 trở thành F0, việc xử lý kiểm soát các ổ dịch, ngăn chặn sự lây lan sẽ thuận lợi, nhanh chóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục