Phú Yên: Bồi lấp cửa biển trầm trọng, hàng trăm tàu cá không thể vươn khơi

cửa biển bồi lấp-Thứ bảy, ngày 13/02/2016 14:26 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày này tại tỉnh Phú Yên, hàng trăm tàu cá đã không thể mở biển do cửa biển bị bồi lấp trầm trọng.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, cửa biển Đà Diễn, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vốn đã hẹp giờ càng hẹp hơn. Ngay cả những tàu công suất nhỏ cũng không dám qua lại. Vùng cửa biển này có hai làng cá đứng đầu miền Trung về khai thác xa bờ với không dưới 600 tàu cá, đa phần các tàu có công suất 300 - 400CV. Hiện các tàu cá bị “nhốt” bên trong cửa biển bồi lấp. Một số ngư dân đoán trước tình hình đã phải di dời tàu thuyền đi nơi khác; chi phí phát sinh thêm bởi ngư dân và tàu thuyền không ở cùng một nơi.

Không riêng gì tại cửa biển này, tình trạng bồi lấp cửa biển ở khu vực miền Trung xảy ra từ nhiều năm qua với 19 cửa biển bị bồi lấp. Mức độ bồi lấp càng trầm trọng trong những năm khô hạn như năm nay, nước sông không đủ mạnh để đưa những doi cát ra biển.

Phú Yên: 600 tàu thuyền mắc kẹt do cửa biển bồi lấp Phú Yên: 600 tàu thuyền mắc kẹt do cửa biển bồi lấp

VTV.vn - Tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, khoảng 600 tàu thuyền bị mắc kẹt, chưa thể ra khơi đánh bắt do cửa biển bị bồi lấp nặng, dòng chảy hẹp và cạn, rất nguy hiểm cho tàu thuyền.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước