Phú Yên khai trương 2 tuyến phố đi bộ về đêm

N.M (t/h)-Chủ nhật, ngày 03/07/2022 06:19 GMT+7

Đại biểu cắt băng khai trương tuyến phố đi bộ phục vụ du khách tham quan thành phố Tuy Hòa. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Hai tuyến phố đi bộ gồm tuyến Phan Lưu Thanh kết nối với khu vực công viên biển và tuyến Lê Trung Kiên kết nối với Di tích Quốc gia đặc biệt Tháp Nhạn.

Thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã khai trương hai tuyến phố đi bộ lần đầu tiên vào tối 2/7. Điều này sẽ tạo ra kết nối để du khách vừa tham quan, mua sắm tại các tuyến phố đi bộ.

Các khu vực này có cổng chào, sân khấu biểu diễn âm nhạc đường phố, các mô hình tiểu cảnh thể hiện đặc trưng của Tuy Hòa. Các tuyến phố đi bộ này mở cửa từ thứ Sáu đến hết Chủ nhật hàng tuần.

Trong đó, tuyến Lê Trung Kiên hoạt động từ 17h-22h và tuyến Phan Lưu Thanh từ 17h-23h. Trong khung giờ này tất cả các phương tiện giao thông sẽ được lực lượng chức năng điều tiết sang hướng khác và tuyến đường gần kề.

Phú Yên khai trương 2 tuyến phố đi bộ về đêm - Ảnh 1.

Du khách tham quan gian hàng viết thư pháp tại tuyến phố đi bộ thành phố Tuy Hòa. Ảnh: TTXVN

Hai tuyến phố này được đầu tư 23 hạng mục gồm: 5 cổng chào; 3 cổng vòm; các mô hình tiểu cảnh: Con Công, Tháp Nhạn, trái tim, cá ngừ đại dương, sứa biển, cua biển... cùng hệ thống đèn LED chiếu sáng, hệ thống cây xanh, 100 lồng đèn đa sắc màu.

Trên hai tuyến phố có 132 gian hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách gồm các mặt hàng ẩm thực, giải khát, lưu niệm, sản phẩm OCOP, tò he và gian hàng thư pháp…

Tại đây còn diễn ra các hoạt động của âm nhạc đường phố, hát bài chòi, nhảy aerobic, dân ca… nhằm tạo điểm vui chơi hấp dẫn, thu hút nhân dân và bạn bè du khách ngoài tỉnh đến với Phú Yên.

Các hoạt động ở đây cũng góp phần giải quyết việc làm thúc đẩy kinh doanh. Việc hình thành tuyến phố đi bộ cũng là nỗ lực của địa phương nhằm xây dựng thành phố Tuy Hòa nói riêng và tỉnh Phú Yên nói chung trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện với du khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước