Phú Yên: Ngộ độc bánh mì, 26 người nhập viện

Tấn Quýnh, Phạm Việt-Thứ hai, ngày 20/06/2016 15:45 GMT+7

VTV.vn - Ít nhất 26 người tại Phú Yên đã phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc sau khi ăn bánh mì.

Theo ghi nhận của phóng viên tại các bệnh viện ở tỉnh Phú Yên, sau ba ngày xảy ra ngộ độc, hiện sức khỏe của một số người đã dần hồi phục, nhưng một số người vẫn còn rất mệt mỏi, cảm thấy kiệt sức… Các bệnh nhân đã trải qua 3 ngày vật lộn với những biểu hiện ngộ độc: sốt, ói, tiêu chảy… Gia đình của các bệnh nhân rất lo lắng, bởi đây là lần đầu tiên ở Phú Yên, mọi người chứng kiến vụ ngộ độc bánh mì với nhiều người mắc.

Trước đó, vụ ngộ độc xảy ra từ chiều tối ngày 17/6. Nhiều người ăn bánh mì tại một cơ sở bán bánh mì ở phường 1, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Từ tối đó, những người ăn bánh mì đã có những biểu hiện ngộ độc. Đến ngày 18/6, nhiều người đã được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên và một số cơ sở y tế khác. Theo ghi nhận ban đầu, ít nhất 26 người nhập viện, chưa kể một số trường hợp nhẹ, điều trị tại nhà. Đáng lưu ý, 14 trẻ em đã được chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên do ngộ độc bánh mì.

Trước vụ ngộ độc bánh mì ở Phú Yên lần này, từ ngày 13 - 16/6/2016, 30 người đã nhập viện sau khi ăn bánh mì tại Lâm Đồng, trong đó, một người đã tử vong. Năm 2015, riêng tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra hai vụ ngộ độc bánh mì trong tháng 8 và tháng 10, làm hàng chục người mắc phải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước