Phú Yên: Phá rừng qui mô lớn, chính quyền không hề hay biết?

Nguyên Linh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 20/08/2015 10:26 GMT+7

VTV.vn - Tại Phú Yên một vụ phá rừng tự nhiên qui mô lớn đang diễn ra suốt hơn 1 tháng qua và đã có người chết trong quá trình khai thác do bị cây đổ đè lên người.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại khu vực rừng Hòn Đất, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên, cả một cánh rừng tự nhiên rộng lớn với diện tích khoảng 20ha đã bị đốn hạ từ hơn 1 tháng nay. Tuy nhiên, có một điều khác lạ như lâu nay lâm tặc vẫn làm đó là: Thay vì chỉ cưa những cây to để lại cây nhỏ, rừng ở đây bị san bằng hoàn toàn.

Người dân sống khu vực này cho biết, mỗi ngày, gỗ được tập kết chở ra khỏi rừng từ 2 đến 3 chuyến. Mọi việc diễn ra công khai nhưng chẳng thấy lực lượng kiểm lâm, chính quyền xã can thiệp. Trong quá trình khai thác gỗ, đã có một người chết do cây đè, nhưng sự việc đã bị giấu kín.

Theo nguồn tin từ người dân cung cấp, cánh rừng tự nhiên bị đốn hạ này là do một doanh nghiệp được cấp phép trồng rừng trên địa huyện Sơn Hòa thuê người vào phá. Vấn đề được đặt ra là tại sao sự việc này diễn ra ngang nhiên, công khai và diễn ra trong thời gian dài nhưng cơ quan chức năng không hay biết. Liệu có sự bao che cho việc phá rừng này? - Đó là băn khoăn cũng như bức xúc của người dân.

Liên quan đến vụ phá rừng, về phía chính quyền, lãnh đạo huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên đã từ chối cung cấp thông tin cho phóng viên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

phóng viên vtv

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước