Phú Yên tạm đình chỉ hoạt động nhiều dịch vụ từ 1/8 để phòng chống COVID-19

Nguyệt Mai (t/h)-Thứ bảy, ngày 01/08/2020 06:08 GMT+7

Ảnh minh họa: Dân trí.

VTV.vn - Từ 0h ngày 1/8, tỉnh Phú Yên tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn để ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan.

Theo đó, các cơ sở massage, karaoke, quán bar, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim sẽ tạm dừng hoạt động từ 1/8.

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu hạn chế hội họp, tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người.

Trong trường hợp thật sự cần thiết, các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế xã hội với quy mô phù hợp.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tự quyết định và chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch: đeo khẩu trang bắt buộc, giữ khoảng cách tiếp xúc phù hợp, phải có nơi rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện tại phòng họp; thực hiện giám sát về y tế và không tổ chức liên hoan tiệc mừng.

Trên địa bàn Phú Yên hiện còn hơn 1.900 trường hợp trong thời gian giám sát.

Theo công văn chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế chủ động phối hợp Sở Tài chính sẵn sàng bảo đảm năng lực cho hệ thống y tế, trang bị đầy đủ phương tiện, vật tư phục vụ cho xét nghiệm trên diện rộng và cán bộ lực lượng chuyên môn đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Y tế, các cơ quan thông tấn báo chí và các địa phương đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

- Sở GD&ĐT tiếp tục theo dõi giám sát tình hình dịch và chỉ đạo của Bộ Giáo dục - Đào tạo để xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bảo đảm an toàn.

- UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống dịch của địa phương, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới.

- Sở Y tế Phú Yên thông tin, các trường hợp là người dân Phú Yên khám chữa bệnh tại Bệnh viên Đa khoa Đà Nẵng đã được cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1; một trường hợp cách ly tập trung tại huyện Đồng Xuân kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Nhiều trường hợp có dấu hiệu đau họng, sốt từ Đà Nẵng trở về đã âm tính với virus SARS-CoV-2 Nhiều trường hợp có dấu hiệu đau họng, sốt từ Đà Nẵng trở về đã âm tính với virus SARS-CoV-2 Virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam đã biến đổi gene, tăng khả năng bám dính, lây nhiễm Virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam đã biến đổi gene, tăng khả năng bám dính, lây nhiễm 22 người ở Phú Yên trở về từ 'tâm dịch' Đà Nẵng nhưng không khai báo y tế 22 người ở Phú Yên trở về từ "tâm dịch" Đà Nẵng nhưng không khai báo y tế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước