PTTg Trịnh Đình Dũng thị sát sân bay Tân Sơn Nhất và tuyến metro

Lê Hải - Văn Dương (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 11/08/2016 13:53 GMT+7

VTV.vn - Sáng 11/8, PTTg Trịnh Đình Dũng đã có chuyến thị sát tuyến metro số 1 và nghe báo cáo tình trạng quá tải sân bay Tân Sơn Nhất để tìm phương án giải quyết.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tới thị sát tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên tại khu vực Nhà hát thành phố. Theo báo cáo, hiện tiến độ xây dựng nhà ga số 1 đã đạt được 35%, dự kiến cuối năm 2017 sẽ hoàn thành theo đúng tiến độ. Phó Thủ tướng biểu dương các nhà thầu xây dựng nơi đây với 9 triệu giờ an toàn lao động.

Phó Thủ tướng yêu cầu nhà thầu và chủ đầu tư tiếp tục đảm bảo tiến độ dự án, đảm bảo an toàn lao động cho công trình và xung quanh công trình, đặc biệt cho người lao động. Đây là dự án trọng điểm của TP.HCM nên chất lượng phải đặt lên đặc biệt quan trọng và tập trung tối đa cho dự án này sớm hoàn thành, giảm ùn tắc và tai nạn cho giao thông thành phố.

Thị sát tại sân Bay Tân Sơn Nhất, Tổng cục Hàng không báo cáo, hiện sân bay Tân Sơn Nhất đã và đang quá tải cả dưới nhà ga, trên không và tắc nghẽn khu vực giao thông ra vào sân bay. Tới năm 2018, dự kiến sẽ đón 40 triệu khách/năm trong khi khả năng hiện tại chỉ đáp ứng được 25 triệu hành khách.

Trong khi chờ sân bay Long Thành được triển khai và đưa vào hoạt động, các biện pháp giảm tải đã được trình lên Chính phủ như xin phép được sử dụng 21ha của Bộ Quốc phòng để xây thêm nhà ga lưỡng dụng có công suất 10 triệu hành khách, xây thêm một đường lăn để giảm tải. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo, hai Bộ Quốc phòng và Giao thông Vận tải tìm các phương án để sử dụng khu đất quốc phòng trong sân bay để làm nhà ga lưỡng dụng cho phù hợp, vừa giảm tải, vừa đảm bảo an ninh quốc phòng; tìm các phương án sử dụng vốn Nhà nước cũng như giải pháp kêu gọi nhà đầu tư xây dựng nhà ga bổ sung.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo UBND TP.HCM làm các tuyến đường kết nối và phân luồng cho phù hợp để giảm tải ùn tắc khu vực vào sân bay; nghiên cứu mở rộng đường Hoàng Hoa Thám để làm đường kết nối vào khu nhà ga lưỡng dụng mới để giảm ùn tắc khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.​

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước