Quá tải bãi trông giữ xe vi phạm giao thông ở Hà Nội

VTV Digital-Thứ hai, ngày 03/10/2022 19:52 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm xe máy vi phạm luật giao thông nhưng không có chủ đến nhận lại, khiến các bãi giữ xe đang trong tình trạng quá tải.

Thời gian qua, hầu hết xe tang vật trong vụ án, xe liên quan đến tai nạn giao thông bị lực lượng công an tịch thu và đưa về các bãi trông giữ phương tiện vi phạm của TP Hà Nội. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều bãi trông giữ lên tới hàng nghìn chiếc và đang trong tình trạng quá tải.

Lực lượng Cảnh sát giao thông cho biết, bên cạnh nguyên nhân xe không có giấy tờ, hiện nay mức xử phạt cao hơn giá trị thực của chiếc xe cùng với thủ tục nhận lại xe mất nhiều thời gian, dẫn đến việc các tài xế thường bỏ của chạy lấy người. Tình trạng này khiến xe vi phạm phơi mưa, phơi nắng nhiều năm không có chủ đến nhận lại, cũng như chưa thể thanh lý.

Quá tải bãi trông giữ xe vi phạm giao thông ở Hà Nội - Ảnh 1.

Hiện nay, công ty Hà Cầu Thăng Long - đơn vị quản lý bãi xe vi phạm, đang trông giữ hơn 3.000 chiếc xe máy là tang vật trong các vụ án hay vi phạm giao thông. Đều đặn mỗi tháng, bãi xe lại tiếp nhận thêm khoảng 50 chiếc xe.

Ông Nguyễn Văn Miềng - nhân viên Công ty TNHH Hà Cầu Thăng Long cho hay: "Hiện nay tất cả đã xếp lên tầng 2 nhưng không đủ, chúng tôi phải hợp đồng thêm cả một bãi xe phụ bên kia nữa, để xe cũ chuyển sang bên đấy".

Còn với ô tô vi phạm không còn nơi nào khác để chứa ngoài vỉa hè. Người dân xung quanh bãi xe đã nhiều lần có ý kiến nhưng chưa thể giải quyết.

Quá tải bãi trông giữ xe vi phạm giao thông ở Hà Nội - Ảnh 2.

Theo đơn vị quản lý bãi xe Hà Cầu, vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, gần 3 năm nay chưa thể tiến hành đấu giá xe. Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, mỗi tháng, nhân viên phải làm thêm công việc phát quang bụi rậm.

Trong lúc chờ cơ quan chức năng thanh lý xe vi phạm, tạm thời công ty Hà Cầu Thăng Long phải thuê thêm một bãi gửi xe gần đó. Sau 4 tháng hoạt động, hiện tại bãi xe mới cũng đã có trên 1.000 chiếc tập kết về đây. Nhiều xe có giá trị cao, lâu ngày đã trở thành phế liệu, không thể khôi phục sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước