Quá tải trầm trọng tại các bệnh viện nhi TP.HCM

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 06/10/2015 07:15 GMT+7

Các bệnh viện nhi đều đang trong tình trạng quá tải.

VTV.vn - Dịch tay chân miệng, sốt xuất huyết và các bệnh về hô hấp, sơ sinh đang vào mùa, khiến tình trạng quá tải ở hai bệnh viện nhi của TP.HCM ngày càng trầm trọng.

Chỉ tính riêng những ngày cuối tháng 9, mỗi ngày Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận đến 6.200 bệnh nhi. Hơn 10 năm qua, bệnh viện này chưa bao giờ xảy ra tình trạng bệnh nội trú tăng trên 2.000 ca. Trong khi đó, trong tháng 8 - 9 năm nay, bệnh viện đã có trên 2.100 ca điều trị nội trú.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, mỗi ngày cũng có trên 7.000 bệnh nhi đến khám. Các ca bệnh nhập viện điều trị chủ yếu là sốt xuất huyết, tay chân miệng. Bên cạnh đó, các bệnh lý về đường hô hấp, bệnh ở trẻ sơ sinh cũng tăng cao trong hai tháng gần đây.

Theo thống kê, hiện có tới 60 - 65% các ca bệnh nhập viện được chuyển từ các tỉnh, thành khu vực phía Nam. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh chỉ cần đưa trẻ đến khám và điều trị ở bệnh viện tuyến dưới đối với những bệnh đơn giản. Điều này không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn tránh tình trạng lây nhiễm chéo ở các bệnh viện tuyến trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước