Quan trắc tự động nước thải từ nhà máy Formosa Hà Tĩnh

Quang Vĩnh -Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/07/2016 22:27 GMT+7

VTV.vn - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh vừa lắp đặt hệ thống quan trắc tự động việc xả thải của Formosa.

Ngay sau khi Chính phủ công bố nguyên nhân sự cố cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung và xác định thủ phạm là Công ty Formosa, hàng loạt các biện pháp nhằm kiểm soát việc xả thải của Formosa ra môi trường đã được triển khai.

Tại điểm cuối của đường ống dẫn nước thải của Công ty Formosa trước khi được xả ra môi trường, một trạm quan trắc tự động đã được lắp đặt để tự động lấy mẫu nước thải và đo các chỉ số phục vụ công tác giám sát xả thải của Formosa. Nhiều thiết bị mới đã được lắp đặt để giám sát các chỉ số của nước thải do Formosa thải ra.

Hệ thống máy tính cũng được niêm phong và camera giám sát 24/24 mọi hoạt động bên trong trạm quan trắc tự động. Toàn bộ dữ liệu sau đó sẽ được truyền trực tiếp về Trung tâm quan trắc môi trường Hà Tĩnh 2 phút 1 lần và hệ thống cảnh báo sẽ tự động gửi email và tin nhắn tới các bộ phận liên quan khi phát hiện các chỉ số bất thường để kịp thời ứng phó và xử lý.

Bên cạnh việc giám sát các chỉ số trong nước thải của Formosa, các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh tiến hành khẩn trương lắp đặt các thiết bị để quan trắc độc lập để giảm sát khí thải.

Lãnh đạo Formosa Hà Tĩnh cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam Lãnh đạo Formosa Hà Tĩnh cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam

VTV.vn - Đại diện Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã xin lỗi Chính phủ, nhân dân Việt Nam vì để xảy ra sự cố môi trường làm hải sản chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước