Quảng Bình: Hiệu quả từ mô hình trạm quân - dân y kết hợp

Việt Cường (Trung tâm THVN Huế)-Thứ sáu, ngày 27/02/2015 19:04 GMT+7

Với sự chăm sóc tận tình của người thầy thuốc mang quân hàm xanh tại các trạm quân - dân y kết hợp, nhìn chung, tình hình dịch bệnh tại các xã vùng cao biên giới được đẩy lùi.

Với 1 cán bộ biên chế, trạm xá quân - dân y kết hợp Bản 61 (thuộc Đồn biên phòng Cà Roòng) có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh ban đầu cho đồng bào dân tộc Ma Coong ở 10 bản của xã Thượng Trạch. Trong năm 2014, Trạm quân - dân y kết hợp Bản 61 đã tổ chức khám cho hơn 800 lượt người với trên 3.200 ngày điều trị; cấp, phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc Ma Coong với trị giá trên 8 triệu đồng. Các loại bệnh phổ biến thường gặp của đồng bào dân tộc khi đến điều trị tại trạm chủ yếu là cảm cúm, tiêu chảy, đau khớp.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 4 trạm xá quân - dân y kết hợp gồm: Trạm quân - dân y Ra Mai; Trạm quân - dân y 61; Trạm quân - dân y Dân Hóa; Trạm quân - dân y Làng Ho. Với sự chăm sóc chu đáo, tận tình của những người thầy thuốc mang quân hàm xanh tại các trạm quân - dân y kết hợp, nhìn chung, tình hình dịch bệnh tại các xã vùng cao biên giới đã được đẩy lùi. Tin tưởng cán bộ của trạm, đồng bào dân tộc tại các xã biên giới của tỉnh Quảng Bình cũng đã bỏ dần những thói quen, hủ tục lạc hậu trong việc khám, chữa bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước