Quảng Bình: Hơn 90% tàu thuyền đã neo đậu an toàn

Trung Hiếu, Đức Trí, Anh Tú, Thiện Linh-Thứ hai, ngày 14/09/2015 16:46 GMT+7

VTV.vn - Đến thời điểm hiện tại, hơn 90% tàu thuyền đánh bắt trên biển của Quảng Bình đã vào bờ và neo đậu an toàn.

Quảng Bình hiện có 3.515 tàu thuyền đánh bắt trên biển với hơn 15.000 lao động tham gia. Trước những diễn biến xấu của thời tiết, công tác kêu gọi tàu thuyền đánh bắt ngoài khơi xa vào bờ tránh trú bão đã được lực lượng biên phòng các đồn vùng biển triển khai.

Đến thời điểm hiện tại, hơn 90% tàu thuyền đánh bắt trên biển của Quảng Bình đã vào bờ và neo đậu an toàn. Trong khi đó, 269 tàu với hơn 2.000 ngư dân đang trên đường trở về, dự kiến đêm nay (14/9) sẽ đến đất liền.

Một trong những vấn đề bà con ngư dân lo lắng là tình trạng bồi lấp cửa biển đang trở nên nguy hiểm đối với tàu thuyền trong tình hình sóng lớn như hiện nay. Trong ngày 13/9, trên hành trình trở về đất liền, một con tàu của ngư dân xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, đã bị mắc cạn và sóng đánh, gây hư hỏng nghiêm trọng. Hiện, con tàu này vẫn chưa cứu hộ được do thời tiết xấu. Rất may, vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Trước đó, lúc 11h ngày 13/9, tàu hàng HD-1597 trên đường vào Cửa Gianh tránh bão, đã bị sóng lớn đánh chìm cách bờ biển Quảng Bình khoảng 6 hải lý. Sau khi nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình đã chỉ đạo Hải đội 2 tiếp cận tàu bị nạn và kịp thời cứu nạn 3 thuyền viên.

Hiện nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình đang nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng và chủ phương tiện lên phương án trục vớt tàu bị nạn vào bờ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước