Quảng Bình: Lốc xoáy làm tốc mái hàng chục ngôi nhà

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 15/09/2015 15:40 GMT+7

Nhiều nhà tranh thủ lợp lại mái. (Ảnh: VietNamNet)

VTV.vn - Vào khoảng 4h30 ngày 15/9, tại thôn Thống Nhất và Tiểu khu 8, thị trấn Nông Trường Việt Trung, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã xảy ra lốc xoáy khiến 41 căn nhà bị tốc mái.

Tại thôn Thống Nhất, cơn lốc chỉ kéo dài trong khoảng 5 phút nhưng với sức gió giật mạnh đã làm tốc mái 28/33 ngôi nhà của người dân; trong đó có nhiều nhà bị tốc mái hoàn toàn. Nhiều vườn cây của nhân dân cũng bị thiệt hại nặng nề; đặc biệt, gió giật khiến nhiều vườn chuối sắp thu hoạch và hàng chục hecta cây cao su bị gãy đổ.

Sau khi trận lốc xoáy đi qua, chính quyền và người dân thị trấn Nông Trường Việt Trung đã tập trung nhân lực, vật lực để khắc phục hậu quả. Ông Nguyễn Đức Trường, Chủ tịch UBND thị trấn Nông Trường Việt Trung cho hay: "Chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng trong thị trấn khẩn trương đến giúp bà con có nhà bị lốc xoáy làm hư hại. Do mưa to nên trước mắt, các lực lượng chức năng sẽ trùm bạt che kín những ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn, còn những nhà chỉ tốc mái một phần sẽ được lợp lại mái để bà con ổn định cuộc sống".

Ngoài ra, rạng sáng 15/9, tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), một trận lốc xoáy quét qua 2 thôn Thế Lộc và Nguyệt Áng khiến 22 căn nhà bị tốc mái. Hiện chính quyền địa phương đang huy động nhân lực tại chỗ giúp người dân lợp lại mái nhà.

UBND tỉnh Quảng Bình đang chỉ đạo các đơn vị chức năng, địa phương trong tỉnh khẩn trương tăng cường nhân lực giúp bà con khắc phục hậu quả trận lốc xoáy ở hai huyện Bố Trạch và Quảng Ninh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước