Quảng Bình: Người dân lại phản đối trạm thu phí B.O.T Quán Hàu

Quang Vĩnh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 10/01/2016 19:44 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (10/1), người dân khu vực xung quanh trạm thu phí Quán Hàu lại một lần nữa phản đối việc tăng giá cước đường bộ của trạm thu phí này.

Phóng viên VTV từng phản ánh về việc người dân khu vực xung quanh trạm thu phí Quán Hàu phản đối việc tăng giá cước và hôm nay, người dân khu vực này lại một lần nữa phản đối việc tăng giá cước đường bộ của trạm thu phí B.O.T Quán Hàu, thuộc Công ty TNHH MTV B.O.T Trường Thịnh. Sự việc đã khiến cho quốc lộ 1, đoạn qua Trạm thu phí Quán Hàu tắc đường hàng km trong 2 tiếng đồng hồ.

Bắt đầu từ 6h, người dân đã đưa xe tải, xe con ra trạm thu phí để chặn đường, phản đối việc tăng giá cước của trạm thu phí B.O.T Quán Hàu.

Lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên quốc lộ 1 ngày một đông và không thể lưu thông qua khỏi trạm thu phí; chỉ ít phút sau, hàng trăm phương tiện nối đuôi nhau dừng chờ để qua trạm thu phí, cảnh tắc đường bắt đầu kéo dài hàng km.

Một lúc sau, các lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt, tuy nhiên, với mật độ phương tiện đông, sự việc vẫn diễn ra hết sức phức tạp và quốc lộ1 vẫn bị tắc.

Theo người dân nơi đây, trạm thu phí Quán Hàu được lập ra để thu phí hoàn vốn cho dự án B.O.T đường tránh TP Đồng Hới và đường tránh lũ quốc lộ 1 nhưng lại được đặt trên quốc lộ 1, khiến cho những người không lưu thông qua đường B.O.T vẫn phải mất phí.

Chỉ trong một tuần người dân khu vực xung quanh đã 2 lần tập trung phản đối trạm thu phí Quán Hàu chỉ là "giọt nước tràn ly" khi đã nhiều năm họ phải trả tiền cho việc lưu thông qua đây để đi đến cơ quan hoặc thăm người thân, mặc dù họ chỉ lưu thông trên tuyến quốc lộ 1 được đầu tư bằng vốn ngân sách mà không hề đi qua đường B.O.T với giá cước 70.000 cho 2 lượt đi về và hơn 1 triệu đồng nếu mua theo tháng.

Theo nguyện vọng của người dân nơi đây, họ cần có một chính sách ưu đãi nhất định mỗi khi lưu thông qua trạm thu phí Quán Hàu bởi trên thực tế, họ đang phải trả tiền cho những cung đường mình không hề đi qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước