Quảng Bình tăng cường trồng rừng thay thế

Ái Hạnh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 23/11/2015 11:12 GMT+7

Rừng ở Quảng Bình (Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành công văn về việc tăng cường công tác trồng rừng thay thế diện tích rừng chuyển sang mục đích sử dụng khác.

UBND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các Sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan xây dựng phương án trồng rừng thay thế theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để trình UBND tỉnh phê duyệt, triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, các Sở, ngành và địa phương cần xây dựng định mức trồng rừng phòng hộ bình quân trên địa bàn tỉnh để làm cơ sở phân bổ vốn cho trồng rừng phòng hộ năm 2016 và trồng rừng thay thế; xây dựng định mức đơn giá trồng rừng thay thế đối với các dự án mà chủ dự án không có điều kiện tổ chức trồng rừng thay thế theo quy định.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường theo chức năng, nhiệm vụ tham mưu thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất và rừng sang mục đích khác đối với các dự án thực hiện trên diện tích có rừng mà chủ dự án không có phương án trồng rừng thay thế được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc chứng từ nộp tiền trồng rừng thay thế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước