Trồng rừng ven biển ứng phó biến đổi khí hậu

Ngọc Tình (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 04/04/2015 20:53 GMT+7

Rừng phòng hộ ven biển được trồng mới. (Ảnh minh họa: báo Quảng Bình)

VTV.vn - Trong vòng 5 năm tới, trung bình mỗi năm Nhà nước sẽ đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng để trồng và phục hồi các diện tích rừng ven biển tại 19 tỉnh, thành trọng điểm.

Đây là nội dung quan trọng của Đề án Bảo vệ và phát triển rừng ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2015 - 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong hai ngày (3 - 4/4), tại thành phố Huế, Bộ NN&PTNT đã tổ chức Hội nghị triển khai đề án này.

Tại Hội nghị, Bộ NN&PTNT đã khẳng định, mặc dù diện tích rừng ven biển nước ta chỉ chiếm khoảng 3% diện tích đất lâm nghiệp, nhưng lại góp phần quan trọng duy trì đa dạng sinh học, phòng hộ chắn sóng, chắn gió bão.

Thời gian qua, mặc dù đã có nhiều nỗ lực song do nguồn vốn và mức đầu tư thấp, nên hiện độ che phủ của rừng ở các xã ven biển chỉ đạt gần 17%. Với mục tiêu bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, phục hồi và trồng mới gần 60.000ha rừng, trong 5 năm tới, Việt Nam phấn đấu nâng độ che phủ của rừng ven biển lên hơn 20%.

Trong năm nay, Bộ NN&PTNT sẽ phối hợp với các Bộ, ngành, khẩn trương huy động nguồn lực, khoa học kỹ thuật, nâng cao năng lực cho chính quyền và cộng đồng các địa phương để triển khai thành công đề án trồng rừng ven biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước