Quảng Bình thiếu nhiều thiết bị học tập sau lũ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 24/11/2020 21:53 GMT+7

VTV.vn - Dù 100% học sinh đã đi học trở lại sau lũ nhưng tại tỉnh Quảng Bình nhiều trường học vẫn đang trong tình trạng thiếu thiết bị học tập.

Có những trường học bị lũ cuốn một phần nhưng có những trường gần như bị nước lũ xóa trắng.

Sau lũ, toàn bộ thiết bị giảng dạy của trường đã hư hỏng hết, cô Nguyễn Thị Hoa, trường tiểu học số 2 Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình và các đồng nghiệp đang tranh thủ làm đồ dùng học tập cho học sinh của mình.

Quảng Bình thiếu nhiều thiết bị học tập sau lũ - Ảnh 1.

Tại nhiều trường, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học đã hư hỏng hoàn toàn

Còn trường tiểu học Đại Phong, huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình, 85% trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học đã hư hỏng hoàn toàn, nhiều phòng học không thể sử dụng. Nhà trường đã phải tận dụng các phòng chức năng để thực hiện công tác giảng dạy. Nặng nề hơn, trường mầm non Phong Thủy gần đó sau lũ chỉ còn lại một đống đổ nát, các em học sinh phải đi học nhờ cách đó 5km. Các trường trên chỉ là số ít trong hàng trăm trường học tại miền Trung bị thiệt hại sau mưa lũ lịch sử.

Trước thực trạng trên, ngành giáo dục và đào tạo của các tỉnh thành miền Trung đang kêu gọi các cá nhân, tổ chức tiếp tục hỗ trợ thầy và trò nơi đây.

Quyên góp sách vở, đồ dùng học tập cho thầy trò vùng lũ Quyên góp sách vở, đồ dùng học tập cho thầy trò vùng lũ

VTV.vn - Biến những yêu thương thành hành động, nhiều tổ chức, cá nhân trên khắp cả nước đã kêu gọi quyên góp sách, vở, đồ dùng học tập để gửi tới thầy và trò ở vùng lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước