Quảng Bình thiếu phương tiện cứu trợ đường thủy

Hồng Phong (VTV8)-Thứ tư, ngày 21/10/2020 11:57 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, việc chi viện, hỗ trợ thêm ghe, thuyền chuyên dụng để chuyên được chở khối lượng lớn thực phẩm là điều mà Quảng Bình các địa phương ngập lụt khác đang rất cần.

Mưa ở các vùng ngập lụt miền Trung đã giảm bớt, tuy nhiên, vẫn còn nhiều nơi ngập sâu, đời sống người dân vùng lũ đang vô cùng khó khăn. Với họ, nước, thức ăn, áo phao là những thứ cực kỳ cần thiết. Các lực lượng cứu hộ, cứu trợ cùng các tổ chức thiện nguyện đang chạy đua với thời gian để có thể đưa tận tay họ những nhu yếu phẩm thiết yếu này trong thời gian nhanh nhất.

Quảng Bình thiếu phương tiện cứu trợ đường thủy - Ảnh 1.

Sau 3 - 4 ngày ngập sâu trong lũ, đến lúc này, hầu hết các hộ dân đã gần như cạn kiệt nguồn lương thực, nước uống. Chứng kiến những hình ảnh này không thể cầm được nước mắt. Các lực lượng cứu hộ, cứu trợ đang căng mình, chạy đua với thời gian, ngày đêm tỏa vào các thôn xóm để hỗ trợ bà con. Lúc này, gói mì tôm, lương khô, chai nước là những thứ quá quý giá với người dân vùng ngập lũ. Các đoàn cứu trợ đang dồn dập lao về Quảng Bình và các địa phương khác của miền Trung.

Quảng Bình thiếu phương tiện cứu trợ đường thủy - Ảnh 2.

Ghe nhỏ được tận dụng để vận chuyển nhu yếu phẩm.

Dù các điểm tập kết có nhiều lương thực, nhu yếu phẩm, tuy nhiên, phương tiện ghe thuyền, cano chuyên dụng để vận chuyển hàng cứu trợ còn ít nên chưa thể đáp ứng kịp việc chống đói và khát cho người dân trong tình huống khẩn cấp này. Trước tình thế đó buộc lòng phải trông cậy vào những chiếc thuyền nhỏ, làm phương tiện tiếp tế chính yếu, bởi khả năng cơ động, len lỏi vào các ngõ ngách.

Nếu được hỗ trợ thêm ghe, thuyền chuyên dụng, hai loại phương tiện đường thủy này kết hợp với nhau sẽ làm rất tốt việc cứu trợ thức ăn, nhu yếu phẩm, giúp người dân vùng ngập lũ đảm bảo sức khỏe để vượt qua trận đại hồng thủy chưa từng có này.

Bão số 8 di chuyển lúc nhanh lúc chậm, Hà Tĩnh nằm trong vùng tâm bão Bão số 8 di chuyển lúc nhanh lúc chậm, Hà Tĩnh nằm trong vùng tâm bão Tỉnh Quảng Bình gửi khuyến cáo tới các tổ chức, cá nhân từ thiện vào vùng lũ Tỉnh Quảng Bình gửi khuyến cáo tới các tổ chức, cá nhân từ thiện vào vùng lũ Nhiều tuyến đường Quảng Bình nứt nẻ, sụt lún, hư hỏng nặng Nhiều tuyến đường Quảng Bình nứt nẻ, sụt lún, hư hỏng nặng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước