Quảng Bình, TT-Huế huy động lực lượng tổng vệ sinh môi trường sau mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 15/10/2020 06:31 GMT+7

Dùng thuyền dọn rác tập kết ở bờ sông Hương (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Từ 14/10, ngay khi nước lũ hạ xuống, một số tỉnh miền Trung đã huy động nhân lực tập trung dọn vệ sinh môi trường.

Mưa lũ những ngày qua khiến hơn 70% tuyến đường của thành phố Huế bị ngập từ 0,5-1 mét. Tranh thủ khi nước xuống, các lực lượng quân đội, công an, đoàn viên, thanh niên, cán bộ các cơ quan, đơn vị, địa phương, ban ngành đoàn thể trên địa bàn thành phố Huế đã phối hợp dọn dẹp vệ sinh đường phố, nhà cửa.

Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp với lực lượng địa phương thu gom rác thải, dọn sạch bùn đất, đảm bảo vệ sinh môi trường. Theo thống kê, ngày 15/10, chỉ 30- 40% học sinh của tỉnh này có thể đi học trở lại. Các trường ở những vùng bị ngập sâu vẫn đang chờ nước rút để vệ sinh môi trường.

Còn tỉnh Quảng Bình đã lập 2 đội cơ động trang bị thuốc men, hóa chất xử lý môi trường, sẵn sàng sau khi nước rút là triển khai phun hóa chất phòng chống dịch trên diện rộng. Tại nhiều điểm ngập lụt khác, nước chưa rút, lực lượng chức năng vẫn túc trực, tiếp cận ứng cứu và hỗ trợ lương thực và thuốc men.

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết: Tính đến ngày 14/10, mưa lũ tại miền Trung đã làm 48 người thiệt mạng và mất tích, hơn 580 nhà bị sập đổ, hơn 135.000 nhà bị ngập, sạt lở hư hỏng nhiều điểm quốc lộ, đường giao thông, hơn 6.000 ha lúa và hoa màu bị ngập và hư hại.

Khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền Trung Khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền Trung

VTV.vn - Một số địa phương miền Trung đã bắt đầu dọn dẹp, với phương châm "nước rút đến đâu là dọn dẹp đến đó". Trong khi đó, tại nhiều khu vực miền núi, đường vẫn tiếp tục sạt lở.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước