Xây hầm trú bão - Cách người dân Quảng Nam ứng phó với thiên tai

Lê Phước (Café sáng với VTV3)-Thứ ba, ngày 15/09/2015 15:28 GMT+7

VTV.vn - Miền Trung được xem là nơi hứng chịu nhiều thiên tai nhất nên hầm trú bão được xem là cách mà người dân địa phương giữ gìn mạng sống cho mình từ nhiều năm nay.

Có rất nhiều cách để người dân miền Trung chống chọi với bão như: dùng bao cát, bao tải đất đè lên mái nhà chống tốc mái, sơ tán đến nơi an toàn... nhưng có lẽ có một cách mà nhiều năm nay người dân nơi đây vẫn tự bảo về mình trước mỗi trận bão về đó là xây hầm trú bão.

Quảng Nam được xem là một trong những tỉnh hàng năm hứng chịu nhiều cơn bão nhất và người dân ở đây phải chịu nhiều thiệt thòi, mất mát do hậu quả của bão. Những căn hầm trú bão được xem là biện pháp an toàn cho những người dân nghèo Quảng Nam để chống chọi với thiên tai. Chi phí cho một căn hầm trú bão khoảng dưới 20 triệu đồng. Để tránh những trận cuồng phong, những căn hầm trú bão được xây dựng thấp, diện tích nhỏ, có thể xây dưới lòng đất để tránh tối đa gió giật.

Nhiều năm nay những căn hầm như thế này vẫn được xem là nơi trú ẩn an toàn cho những người dân miền Trung mỗi khi bão về.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước