Quảng Nam: Đưa gạo dự trữ lên vùng cao trước mùa mưa lũ

Hoài Thu - Văn Phát (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 04/10/2015 16:49 GMT+7

VTV.vn - Rút kinh nghiệm từ những mùa mưa bão trước, năm nay, các huyện miền núi của Quảng Nam đã có sự chuẩn bị ứng phó với mưa lũ từ rất sớm.

Vào thời điểm này, ngành lao động, thương binh và xã hội tỉnh Quảng Nam đang tổ chức vận chuyển gạo, hỗ trợ cho gần 1.000 hộ dân tại các xã vùng cao như: Phước Thành, Phước Kim, Phước Chánh, Phước Lộc, Phước Đức và các trường học trên địa bàn huyện Phước Sơn, nhằm chủ động lương thực cho mùa mưa bão.

Tại xã Phước Lộc - nơi xa xôi nhất của huyện Phước Sơn, đến nay, đã có hơn 5 tấn gạo dự trữ của Nhà nước đã chuyển đến nơi an toàn. Tại đây có 847 nhân khẩu nhưng tỷ lệ nghèo đã chiếm đến 70%.

Trong những năm qua, mô hình xây kho thóc tại chỗ đã được người dân các xã vùng cao của 9 huyện miền núi Quảng Nam phát huy và nhân rộng. Thậm chí, một số hộ đồng bào còn xây nhà kho tại nhà để dự trữ lương thực cho mùa mưa bão hay mùa giáp hạt. Nhờ đó, sự chủ động về lương thực đã được thiết lập, chỉ ở những vùng quá khó khăn mới cần sự chi viện của ngân sách tỉnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước