Quảng Nam hợp tác trồng sâm với Hàn Quốc

Ngọc Oanh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 21/04/2015 15:26 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo quận Hamyang tỉnh Gyeongsangnam, Hàn Quốc đã quyết định ký hợp tác phát triển sâm Ngọc Linh và sâm núi với tỉnh Quảng Nam.

Một biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam với quận Hamyang, tỉnh Gyeongsangnam của Hàn Quốc đã được ký kết sáng nay (21/4) tại tỉnh Quảng Nam.

Quận Hamyang thuộc tỉnh Gyeongsangnam là địa phương có truyền thống trồng và phát triển các loại sâm núi chống lão hóa, tổng thu ngân sách từ cây sâm của quận Hamyang lên tới hàng tỷ USD mỗi năm. Với điều kiện tương đồng về mặt văn hóa, địa lý giống như huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam nên sau khi tìm hiểu về tiềm năng, thế mạnh của huyện Nam Trà My trong phát triển giống sâm Ngọc Linh, lãnh đạo quận Hamyang đã đến khảo sát thực tế và quyết định ký hợp tác cùng phát triển sâm Ngọc Linh cũng như sâm núi.

Tại lễ ký kết, hai bên đã thống nhất các nội dung như hỗ trợ các hoạt động giao lưu trên các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, văn hóa; giao lưu học hỏi quy trình trồng và trao đổi kỹ thuật chế biến sâm núi, sâm Ngọc Linh, nhân sâm…

Sau lễ ký biên bản ghi nhớ lần này, dự kiến tháng 8/2015, huyện Nam Trà My sẽ sang quận Hamyang để tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm trồng sâm, chế biến sâm cũng như quảng bá về nguồn dược liệu quý hiếm này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước