Quảng Nam khẩn cấp lập 4 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 29/07/2020 07:23 GMT+7

VTV.vn - Quảng Nam là địa phương tiếp giáp với thành phố Đà Nẵng và cũng đã có người nhiễm nên cũng có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh.

Để ngăn ngừa dịch COVID-19 lây ra cộng đồng, tỉnh Quảng Nam đã thống nhất thành lập ngay 4 điểm chốt chặn tại các trục đường chính như tuyến đường ĐT 603B (tuyến đường ven biển nối Đà Nẵng và thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), tuyến ĐT 607, tuyến Quốc lộ 1 (đoạn gần bến xe Bắc Quảng Nam) và tuyến Quốc lộ 14B.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân cũng yêu cầu các địa phương trên địa bàn tỉnh chủ động làm việc với Sở Giao thông Vận tải để thành lập các điểm chốt chặn tại các những nơi xung yếu như: Chốt giao nhau giữa cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi với Quốc lộ 14E (huyện Thăng Bình), chốt cao tốc giao với Quốc lộ 40B (tại huyện Phú Ninh), chốt tại xã Tam Hiệp (huyện Núi Thành) và chốt trên Quốc lộ 1 tại Dốc Sỏi (xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành).

Quảng Nam khẩn cấp lập 4 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

Một chốt kiểm dịch trên các tuyến đường có đông người qua lại tại tỉnh Quảng Nam. Ảnh: TTXVN.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu thị xã Điện Bàn lập hai chốt kiểm soát trên tuyến đường ĐT 605 và 609; giao huyện Đông Giang thành lập chốt kiểm soát tại tuyến Quốc lộ 14G từ Đà Nẵng lên huyện Đông Giang. Các điểm chốt chặn sẽ có nhiệm vụ kiểm soát các phương tiện lưu thông ra, vào tỉnh.

Các điểm chốt chặn này có nhiệm vụ kiểm soát người dân vào tỉnh, đo thân nhiệt, kích hoạt phần mềm truy tìm dấu vết dịch tễ và phần mềm khai báo y tế. Người từ Đà Nẵng đi vào Quảng Nam phải được cách ly tại nhà hoặc tại cơ sở lưu trú và phải lấy mẫu xét nghiệm bắt buộc theo quy định.

Ngày 28/7, ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam), địa phương này đang cách ly 6 trường hợp trở về từ vùng dịch tễ ở TP Đà Nẵng, trong đó có 2 trường hợp bỏ trốn khỏi bệnh viện. Trong 6 trường hợp được cách ly, 2 trường hợp đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, 4 trường hợp còn lại đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Theo ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, hiện tại có nhiều người từ Đà Nẵng đang đổ về về Quảng Nam tránh dịch, gây áp lực lớn cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương này. Cũng theo ông Tân, tỉnh đã có 2 ca nghi ngờ dương tính nên đã kích hoạt đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch như một ca dương tính.


Phát hiện 2 trường hợp trốn khỏi bệnh viện ở 'tâm dịch' Đà Nẵng Phát hiện 2 trường hợp trốn khỏi bệnh viện ở "tâm dịch" Đà Nẵng Từ 0h ngày 29/7: Quảng Nam tạm dừng nhiều hoạt động để phòng dịch COVID-19 Từ 0h ngày 29/7: Quảng Nam tạm dừng nhiều hoạt động để phòng dịch COVID-19 Những người đến 20 địa điểm sau tại Đà Nẵng, Quảng Nam cần lập tức làm những điều này Những người đến 20 địa điểm sau tại Đà Nẵng, Quảng Nam cần lập tức làm những điều này
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước