Quảng Nam tăng cường phòng chống COVID-19

Văn Trường, Ly Lan (Đài PT-TH Quảng Nam)-Chủ nhật, ngày 09/08/2020 21:29 GMT+7

VTV.vn - Số ca mắc mới COVID-19 tại Quảng Nam tiếp tục tăng. Ngày 9/8, Quảng Nam ghi nhận 8 ca mắc mới. Một số khu vực tại Quảng Nam tiếp tục phải tiến hành cách ly y tế.

Huyện Đại Lộc chỉ còn vài ngày nữa là hết thời hạn cách ly y tế nhưng sẽ lại phải kéo dài gian này, bởi lại vừa phát hiện thêm 1 ca dương tính với COVID-19. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu các địa phương trong tỉnh tăng cường các biện pháp chống dịch. Tập thể lãnh đạo từ huyện đến xã phải bám sát cơ sở.

Quảng Nam tăng cường phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt người qua lại vùng dịch Quảng Nam. Ảnh: TTXVN

Từ ngày 24/7 đến nay, Quảng Nam lấy hơn 10.700 mẫu xét nghiệm COVID-19, trong đó đã phát hiện 72 ca dương tính, ở tại 35 xã của 7 huyện, thị, thành phố. Đáng lo ngại là nhiều ca có lịch trình di chuyển phức tạp trước khi được phát hiện, do không có triệu chứng.

Quảng Nam đang triển khai quyết liệt việc giám sát y tế, truy vết, phát hiện, phong tỏa, cách ly kịp thời. Hiện tỉnh cũng đã thành lập 10 đội phản ứng nhanh, gần 5.000 tổ giám sát, tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng và 38 khu cách ly với sức chứa 5.000 người sẵn sàng đảm nhiệm những công việc một cách kịp thời nhất, nhanh nhất.

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục chi viện nhân sự cho tâm dịch Đà Nẵng Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục chi viện nhân sự cho tâm dịch Đà Nẵng Tuyệt đối không chủ quan, lơ là phòng chống dịch COVID-19 Tuyệt đối không chủ quan, lơ là phòng chống dịch COVID-19 Khánh Hòa tạm dừng các hoạt động tập trung đông người từ 0h ngày 10/8 Khánh Hòa tạm dừng các hoạt động tập trung đông người từ 0h ngày 10/8

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước