Quảng Nam thiếu hơn 2.000 lao động dịp cận Tết Nguyên đán

Hoài Thu (VTV8)-Thứ năm, ngày 14/01/2016 11:27 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Theo Trung tâm giới thiệu việc làm Quảng Nam, hàng chục DN trong và ngoài tỉnh đăng ký tuyển dụng trên 2.000 lao động, trong đó chủ yếu là lao động phổ thông.

Thời điểm cuối năm là lúc các doanh nghiệp tăng tốc để hoàn thành các đơn hàng. Dù nhu cầu tuyển dụng không cao so với các năm trước đây ở thời điểm cuối năm nhưng rất khó cho nhiều doanh nghiệp tuyển dụng đủ số lao động, nhất là những doanh nghiệp dệt may, cơ khí.

Nguyên nhân chủ yếu là do tâm lý người lao động muốn làm việc tự do, không mang tính ràng buộc và có mức thu nhập cao theo kiểu thời vụ để trang trải trong dịp Tết.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp chủ yếu tuyển lao động phổ thông, lao động có tay nghề tập trung ở nhóm ngành như may mặc, cơ khí, điện tử nhưng nhóm lao động này ở Quảng Nam dù có số lượng lớn nhưng chưa đáp ứng về chuyên môn kỹ thuật và yêu cầu của các doanh nghiệp.

Theo Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Quảng Nam, hàng năm, tình trạng khó khăn trong tuyển dụng lao động này tại Quảng Nam thường kéo dài đến sau Tết Nguyên đán.

Lao động có chất lượng: Nhiều vẫn khó tuyển dụng Lao động có chất lượng: Nhiều vẫn khó tuyển dụng

VTV.vn - Tại Việt Nam, trái ngược với nguồn cung lao động dồi dào, nhiều doanh nghiệp hiện nay lại đang không thể tuyển được lao động có khả năng đáp ứng nhu cầu công việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước