Các địa phương triển khai phương án sẵn sàng ứng phó bão số 3

Minh Huy (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 14/09/2015 15:06 GMT+7

VTV.vn - Trước diễn biến của bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp đến ven bờ từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, các địa phương tại khu vực này đã triển khai các phương án sẵn sàng ứng phó.

Tại Quảng Ngãi: Trong sáng nay (14/9), tại khu vực cảng Sa Kỳ đã có 759 trong tổng số 790 tàu thuyền vào bờ an toàn, số phương tiện còn lại đang khẩn trương di chuyển vào bờ. 128 phương tiện tàu cá của ngư dân các tỉnh lân cận cũng đã vào cảng Sa Kỳ tránh trú bão.

Tại Đà Nẵng: Tính đến 11h ngày 14/9, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng đã liên lạc được với tất cả các phương tiện đang hoạt động trên biển. Hiện nay còn lại 138 phương tiện với 1.270 lao động đang ở trên biển. Tất cả các phương tiện đều nhận được thông tin vị trí, hướng đi của bão.

Sáng nay, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng đã họp khẩn để triển khai các phương án sẵn sàng ứng phó với bão. Theo đó, Quân khu 5 sẽ thiết lập Sở Chỉ huy cơ động phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn tại Sư đoàn 315, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam để sẵn sàng đối phó với mọi tình huống.

Trong sáng nay, Sở GD - ĐT TP Đà Nẵng cũng đã có công văn khẩn, yêu cầu cho phép các đơn vị, trường học được nghỉ từ chiều nay để tránh bão.

Tại Quảng Trị: Đến thời điểm này, tại Quảng Trị đã có gần 2.500 tàu thuyền với hơn 6.200 thuyền viên vào tránh trú bão an toàn. Hiện tại vẫn còn 24 tàu, với 166 thuyền viên đang hoạt động đánh bắt trên biển.

Lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với các lực lượng tuần tra trên biển tiến hành kiểm đếm và liên lạc trực tiếp với các tàu đang hoạt động, nhanh chóng triển khai các hoạt động tránh trú bão an toàn.

Bão số 3 cách bờ biển Đà Nẵng - Quảng Ngãi khoảng 110km về phía Đông Bão số 3 cách bờ biển Đà Nẵng - Quảng Ngãi khoảng 110km về phía Đông

VTV.vn - Hồi 10h ngày 14/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,4 độ vĩ Bắc; 110,0 độ kinh Đông, cách bờ biển Đà Nẵng - Quảng Ngãi khoảng 110km về phía Đông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước