Quảng Ninh cách ly nam sinh 12 tuổi là học trò của bệnh nhân 1347

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ tư, ngày 02/12/2020 09:08 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Nam sinh V.B.P được xác định là học sinh của BN1347, sau khi cùng gia đình về Quảng Ninh, P. và 8 người khác được đưa đi cách ly.

Trước đó, một lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, ngay say khi nắm được vụ việc, ngành y tế tỉnh đã phối hợp với TP Cẩm Phả tổ chức đưa các trường hợp nam sinh trên cùng 8 trường hợp F2 đi cách ly tập trung tại khu cách ly trên địa bàn phường Mông Dương và tiến hành xét nghiệm toàn bộ. Kết quả ban đầu cả 9 người đều âm tính.

Cũng theo vị lãnh đạo này, nam sinh trên mới từ TP.HCM về TP Cẩm Phả được 2 ngày nên chưa tiếp xúc nhiều người.

Cụ thể, trường hợp F1 là nam sinh V.B.P. (12 tuổi, là học viên tại một Trung tâm tiếng Anh ở quận 10, TP.HCM). Ngày 27/11, P. có đến học tại lớp do BN 1347 giảng dạy. Sau khi kết thúc buổi học, P. về nhà riêng. Tại nhà, P. có tiếp xúc với 3 người trong gia đình.

Ngày 28/11, P. cùng bố và chị gái bắt taxi ra Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất để về Sân bay Vân Đồn lúc 9h15 (đi taxi, không rõ thông tin của tài xế và biển số xe). Sau đó, gia đình P. bắt xe bus tại Sân bay Vân Đồn, trên xe có khoảng 13 người.

Quá trình về Cẩm Phả, mọi người trên xe xuống rải rác các địa điểm khác nhau. Đến đường Trần Phú (phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả), gia đình P. xuống xe và được người nhà đón bằng xe ô tô về nhà người thân là chị P.T.H (ở phường Cẩm Thành, TP Cẩm Phả).

Từ 28/11 đến 16h ngày 30/11, P. có tiếp xúc với 5 người trong gia đình chị H., ngoài ra không tiếp xúc với hàng xóm xung quanh.

Cũng theo Sở Y tế Quảng Ninh, đến thời điểm hiện tại, P. chưa có triệu chứng của bệnh. Ngày 30/11, sau khi có thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, P. và những người kể trên được cách ly tại Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả.

Cơ quan y tế TP Cẩm Phả đã phun khử khuẩn những nơi mà nam sinh P. từng có mặt tại địa phương.

Đà Nẵng cách ly nhiều trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 số 1347 Đà Nẵng cách ly nhiều trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 số 1347

VTV.vn - Đà Nẵng đã quyết định cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19 đối với các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1347 tại TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước