Quảng Ninh: Dốc toàn lực khắc phục hậu quả mưa lũ

Mạnh Cường, Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 30/07/2015 15:12 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Quảng Ninh, các lực lượng bộ đội, công an và dân quân tự vệ vẫn ngày đêm sát cánh cùng người dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Sau hơn 4 ngày mưa lũ, người dân Quảng Ninh đang phải đối mặt với những khó khăn chồng chất trong việc khắc phục hậu quả trận mưa lũ lớn nhất trong 40 năm qua. Theo số liệu mới nhất từ UBND tỉnh Quảng Ninh, trận mưa lũ này đã khiến 18 người chết, 6 người mất tích và thiệt hại về tài sản là hơn 1.500 tỷ đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên, các hộ dân kịp thoát nạn khi được cứu hộ kịp thời, còn toàn bộ tài sản không thể sơ tán bởi nước lũ tràn vào quá nhanh. Xe máy, tivi, tủ lạnh và các và nhiều giấy tờ quan trọng… đều bị hư hỏng vì nước lũ.

Tại thành phố Hạ Long, nhiều khu vực dân cư ở phường Cao Xanh, Cao Phong, Cao Thắng hiện vẫn đang bị ảnh hưởng nặng nề. Hàng chục ngôi nhà ngập chìm trong nước, có nguy cơ sạt lở bất kỳ thời điểm nào, nếu mưa lớn tiếp diễn.

Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang dốc toàn lực để kịp thời khắc phục hậu quả mưa lũ. Các lực lượng bộ đội, công an và dân quân tự vệ vẫn ngày đêm sát cánh cùng người dân.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ninh có hơn 3.000 ngôi nhà đã bị ngập úng nghiêm trọng. Khu vực Bản Sen, huyện Vân Đồn đang bị cô lập bởi nước lũ, đã được cứu trợ, tiếp tế lương thực kịp thời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước