Ngành than Quảng Ninh: Hoạt động sản xuất tê liệt vì mưa lũ

Minh Toàn, Hoàng Nam-Thứ năm, ngày 30/07/2015 11:56 GMT+7

Ngành than Quảng Ninh khắc phục hậu quả mưa lũ.

VTV.vn - Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ lịch sử tại Quảng Ninh, hoạt động sản xuất của Công ty Than Mông Dương và một số đơn vị đã bị tê liệt hoàn toàn.

Sáng nay (30/7), thành phố Hạ Long, Quảng Ninh không còn mưa, nhưng tại huyện Vân Đồn và thành phố Cẩm Phả vẫn có mưa to. Trong đợt mưa lũ lịch sử này, hoạt động sản xuất của các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tại khu vực thành phố Hạ Long và Cẩm Phả bị ảnh hưởng nặng nề.

Do mưa lớn kéo dài, lưu lượng nước chảy vào các đường lò của Công ty Than Mông Dương lên đến trên 7000m3/h. Trong những ngày qua, toàn bộ các đường lò khu trung tâm và Bắc Mông Dương bị ngập nước hoàn toàn. Hệ thống hầm bơm, trạm điện buộc phải ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho công nhân. Khu vực mặt bằng sân công nghiệp khu trung tâm cũng bị bùn đất từ bãi thải vùi lấp từ 1 - 1,5m. Hoạt động sản xuất của công ty bị tê liệt hoàn toàn. Hiện Công ty Than Mông Dương đang huy động toàn bộ thiết bị hiện có, tiến hành san gạt khu vực mặt bằng công nghiệp; đồng thời, triển khai lắp đặt hệ thống bơm tiêu thoát nước trong các đường lò.

Ngoài Công ty Than Mông Dương, tất cả các đơn vị sản xuất trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam trên địa bàn thành phố Hạ Long và Cẩm Phả cũng chịu ảnh hưởng nặng do mưa lũ. Một số đơn vị hoạt động sản xuất bị tê liệt hoàn toàn. Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường lực lượng ứng trực, gia cố các đập chắn tại các khu vực có nguy cơ sạt lở tại các bãi thải; tiến hành nạo vét, khai thông dòng chảy và san lấp các hố tụ thủy; đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương triển khai di dời các hộ dân nằm trong khu vực nguy hiểm dưới chân các bãi thải đến nơi an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước