Quảng Ninh đổi mới sản phẩm du lịch

Bích Vân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 26/06/2016 19:58 GMT+7

VTV.vn - Quảng Ninh đã cải thiện đầu tư, thu hút nhiều nguồn lực trong phát triển hạ tầng du lịch với hàng loạt những dự án lớn.

Với mục tiêu trở thành trung tâm du lịch chất lượng cao, những năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh đã cải thiện đầu tư, thu hút nhiều nguồn lực trong phát triển hạ tầng du lịch với hàng loạt những dự án lớn. Một trong những điểm nhấn mới của du lịch Quảng Ninh là công trình cáp treo Nữ Hoàng và Vòng quay mặt trời vừa khai trương tối 25/6 tại TP Hạ Long.

Tới dự có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Với chiều dài gần 3km, cáp treo Nữ Hoàng có công suất vận chuyển 2000 khách/h, nối liền bờ biển với chân núi Ba Đèo. Trong khi đó, Vòng quay mặt trời mang lại tầm nhìn mở rộng cho du khách ngắm toàn cảnh Vịnh Hạ Long từ độ cao 215m so với mực nước biển. Trải nghiệm trên Vòng quay Mặt trời cùng với hệ thống chiếu sáng cầu Bãi Cháy sẽ trở thành điểm nhấn đặc biệt cho TP Hạ Long khi về đêm. Đây chỉ là 2 trong rất nhiều hạng mục của Công viên Hạ Long Sun World với tổng đầu tư 8.000 tỷ đồng. Tại buổi lễ, tổ chức kỷ lục Guiness đã trao 2 chứng nhận kỷ lục cho công trình cáp treo Nữ Hoàng.

Cáp treo Nữ Hoàng và Vòng Quay mặt trời được kết nối với bãi tắm công cộng mở cửa miễn phí cho du khách không chỉ khai thác được vẻ đẹp của di sản Vịnh Hạ Long mà còn bảo tồn môi trường biển, cải tạo 2 bãi tắm nhếch nhác vài năm trước đó tại Bãi Cháy là Hoàng Gia và Thanh Niên. Hiện mỗi ngày, bãi tắm này thu hút hàng vạn du khách.

6 tháng đầu năm, Quảng Ninh đón 5,4 triệu lượt khách, đạt 70% kế hoạch cả năm, trong đó khách quốc tế đạt 1,9 triệu lượt, doanh thu du lịch đạt 7000 tỷ đồng. Công suất các khách sạn 4, 5 sao tại Quảng Ninh cũng luôn đạt công suất 90%, cho thấy hiệu quả thu về cho du lịch từ những dự án tầm cỡ được đầu tư tại tỉnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước