Quảng Ninh: Giao thông gián đoạn vì sự cố rò rỉ bồn chứa xăng dầu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 30/07/2015 10:16 GMT+7

VTV.vn - Sự cố cây xăng Đèo Bụt (thuộc Công ty TNHH Hiền Dung, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) bị rò rỉ đã khiến giao thông qua đây tạm thời bị gián đoạn.

Một sự cố bất ngờ xảy ra tại tỉnh Quảng Ninh đó là nước ngập đã kéo theo xăng dầu từ bồn chứa của một cây xăng tràn ra đường tại khu vực dốc Đèo Bụt (đoạn nối từ TP Hạ Long đến TP Cẩm Phả).

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24, tại đường Đặng Châu Tuệ, dốc Đèo Bụt (cách cây xăng bị rò rỉ khoảng 50m) đã có thể ngửi thấy mùi xăng bốc lên. Các hộ dân nơi đây đã được di tản khỏi vùng nước ngập. Để di chuyển vào phía sâu bên trong, cách duy nhất là phải đi bằng xuồng máy.

Những chiếc phao trắng, những mảng giấy thấm dầu là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy khu vực xăng bị rò rỉ. Ước tính khối lượng xăng dầu tràn lên tới gần 3 tấn. Hiện, số xăng dầu này đã được gom vào một khu riêng biệt. Toàn bộ cửa hàng xăng dầu Đèo Bụt thuộc Công ty TNHH Hiền Dung cũng chìm trong biển nước.

Theo người dân, sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng ngay lập tức đã có mặt tại hiện trường. Theo nhận định ban đầu của lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh Quảng Ninh, nguyên nhân xảy ra sự cố trên là do nước đã khiến xăng dầu bị thẩm thấu từ các bể chứa ra bên ngoài. Hiện, mức độ thiệt hại vẫn chưa ước tính được.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước