Quảng Ninh, Hải Phòng sẵn sàng ứng phó hoàn lưu bão số 1

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 02/07/2022 18:15 GMT+7

Vị trí và đường đi của bão số 1. (Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia)

VTV.vn - Vào lúc này, các địa phương có thể bị ảnh hưởng do hoàn lưu bão số 1 đã chủ động lên phương án, sẵn sàng ứng phó.

Hải Phòng sáng nay (2/7), đã thông báo cho toàn bộ gần 2.400 tàu thuyền với gần 600 lồng bè và chòi canh nuôi trồng thuỷ sản về diễn biến của bão để chủ động phòng tránh. Gần 28.000 ha lúa Xuân đã cơ bản gặt xong. Địa phương này cũng bố trí chỗ ăn nghỉ và di chuyển về đất liền gần 15.000 khách du lịch đang ở đảo Cát Bà, Đồ Sơn.

Tại Quảng Ninh, từ 10h sáng nay, thông báo tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện tàu thủy ra khơi; tạm dừng cấp phép cho các phương tiện tàu du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển. Tuy nhiên, Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh có thể xem xét, cho phép các tàu được chạy từ các tuyến đảo về đất liền tránh trú và và kết thúc công việc này trước 17h chiều nay.

Sáng nay, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết, có 2 tàu cá của địa phương bị chìm trong quá trình di chuyển đến nơi tránh trú bão. Cả 8 thuyền viên của 2 tàu bị nạn này đều đã được ứng cứu kịp thời.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão số 1 ở cấp 12 Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão số 1 ở cấp 12

VTV.vn - Cập nhật đến 10h ngày 2/7, bão số 1 đã đạt cường độ mạnh nhất là cấp 12, giật cấp 15 khi ở trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước