Quảng Ninh, Hải Phòng và Thái Bình chuẩn bị ứng phó bão số 1

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/07/2016 13:40 GMT+7

Quảng Ninh đã thông báo cho các tàu chở khách ngủ đêm trên Vịnh khẩn trương di chuyển về bến và về nơi tránh trú bão an toàn

VTV.vn - Các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và Thái Bình đã có những phương án chống bão số 1.

Dự báo, bão số 1 có xu hướng dịch chuyển thấp về phía Nam, cường độ mạnh lên và tốc độ di chuyển nhanh hơn. Vùng ảnh hưởng trực tiếp là khu vực Nam Quảng Ninh đến Nam Định, vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ sẽ có mưa to đến rất to.

* Tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc họp khẩn và yêu cầu các Sở, ngành chức năng liên quan, các địa phương chủ động triển khai các biện pháp đối phó với cơn bão số 1 nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Từ 8h sáng 27/7, Cảng vụ thủy nội địa Quảng Ninh đã ngừng cấp phép hoạt động đối với các tàu chở khách du lịch thăm quan Vịnh Hạ Long.

Từ chiều 26/7, Cảng vụ thủy nội địa Quảng Ninh đã thông báo cho các tàu chở khách ngủ đêm trên Vịnh khẩn trương di chuyển về bến và về nơi tránh trú bão an toàn. Đến 8h sáng 27/7, toàn bộ 533 tàu chở khách thăm quan trên Vịnh Hạ Long đã khẩn trương di chuyển về các điểm tránh trú bão.

* Cùng với việc tuyên truyền, vận động nhân dân, các cơ quan, đơn vị chằng, chống nhà cửa, kho tàng, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau cơn bão, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng đã phối hợp với các đơn vị theo dõi, kiểm đếm số tàu thuyền đang hoạt động trên biển; vận động các chủ phương tiện đưa tàu thuyền về đất liền và đưa một số phương tiện dưới âu cảng lên bờ tránh bão. Đến 9h30 sáng 27/7 đã tuyên truyền, thông báo cho 430 phương tiện và trên 1.960 lao động đang hoạt động trên khu vực biển đảo Bạch Long Vĩ về diễn biến và hướng di chuyển của cơn bão. Đưa lên bờ 24 phương tiện gắn máy và 50 phương tiện chèo tay với 99 lao động lên bờ an toàn.

* Còn tại tỉnh Thái Bình, đến 10h sáng 27/7 đã có 1.293 tàu, thuyền với 3.523 lao động hoạt động khai thác thuỷ, hải sản đều đã liên lạc được và cơ bản vào bờ tránh bão. Trên 2.000 lao động nuôi trồng thủy sản cũng đã được tuyên truyền và đang di dời vào trong đê. Thái Bình cũng đã chỉ đạo cấm biển và tuyệt đối không để người dân nào còn ở lại biển trước 15h chiều 27/7. Chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát số lượng nhà yếu, số hộ dân còn ở ngoài đê để có phương án di dời dân đến nơi an toàn. Chủ động tháo kiệt nước trong nội đồng đề phòng có mưa lớn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước