Ngành điện chủ động phòng chống bão số 1

Thanh Mai (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/07/2016 22:32 GMT+7

VTV.vn - Trước tình hình ảnh hưởng từ bão số 1, ngành điện đã chủ động những giải pháp ứng phó.

Lúc này, tỉnh Lạng Sơn cũng như các vùng có nguy cơ ảnh hưởng bão số 1 đang tích cực triển khai các phương án phòng chống bão. Thời tiết có những diễn biến bất thường ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống trong đó có lĩnh vực truyền tải và cung cấp điện. Trước tình hình đó, ngành điện đã chủ động những giải pháp ứng phó.

Lạng Sơn là tỉnh có địa hình miền núi dàn trải, đường dây phải đi qua nhiều vùng núi non hiểm trở, mỗi năm lại phải đón khoảng 5 cơn bão, năm nay có thể sẽ nhiều hơn. Thời điểm này, những điểm cột xung yếu cuối cùng đang được gia cố nốt. Lạng Sơn chỉ là 1 trong 27 tỉnh, thành phía Bắc có hệ thống lưới điện do Tổng công ty Điện lực miền Bắc quản lý.

Các đơn vị đã kiện toàn các đội xung kích và hoàn thiện rà soát lại lưới điện để có những giải pháp củng cố các khiếm khuyết để có thể trụ được trong thời điểm có thiên tai. Các phương án đã sẵn sàng nhưng nếu như mưa bão quá lớn, sự cố có thể xảy ra, tiêu chí đầu tiên của ngành điện là phải đảm bảo an toàn cho người dân. Sau đó đánh giá, khắc phục hậu quả và khẩn trương khôi phục lưới điện.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước