Quảng Ninh lập nhiều chốt kiểm soát người nhập cảnh trái phép

Lê Hải-Thứ tư, ngày 13/01/2021 18:50 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Quảng Ninh đang tổ chức nhiều chốt trạm kiểm soát người nhập cảnh cả ở đường bộ cũng như đường biển.

Tại TP Móng Cái, chốt kiểm soát được lập ra để ngăn người nhập cảnh, đặc biệt người nhập cảnh trái phép đi từ phía biển lên. Ngoài ra, lực lượng biên phòng còn phát tờ rơi đến từng nhà với mong muốn người dân phát hiện ra người nhập cảnh trái phép thì báo ngay cho lực lượng biên phòng.

Các chốt kiểm soát đường biển đường lập thành ba lớp với lớp ngoài cùng là tàu và ca nô ngoài biển Trà Cổ, tiếp đến là chốt trên bờ, ngay sát bờ biển với lực lượng canh giữ ngày và đêm để phát hiện người nhập cảnh trái phép đi theo các tàu bè nhỏ vào. Chốt chặn thứ ba trên đường bộ vào thành phố Móng Cái, nơi đây sẽ kiểm soát cả người và xe qua lại.

Từ ngày 3/1, lực lượng kiểm soát ở các trạm còn được yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân của từng người với mong muốn không để một người nào nhập cảnh trái phép vào nội địa, đồng nghĩa không để một nguy cơ nào lây lan dịch COVID-19 từ bên ngoài vào mà không được kiểm soát.

Hà Nội: Hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, các lễ hội để phòng dịch COVID-19 Hà Nội: Hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, các lễ hội để phòng dịch COVID-19

VTV.vn - Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa có công văn gửi các đơn vị về việc triển khai các giải pháp nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước