Biên phòng tăng cường lập chốt ngăn chặn người nhập cảnh trái phép

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/07/2020 19:35 GMT+7

Lực lượng BĐBP chốt chặn tại biên giới. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Các đơn vị biên phòng đang tăng cường tuần tra, kiểm soát và lập thêm các chốt ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép vào nội địa.

Vì lo sợ bị kiểm tra y tế và cách ly tập trung, 3 công dân quê ở Nghệ An đã bất chấp các quy định của pháp luật, nằm trong thùng xe khách để nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam, rất may cơ quan chức năng đã kịp thời ngăn chặn.

Thiếu tá Trần Văn Sông - Trạm trưởng Trạm Biên phòng, Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Hà Tĩnh - cho hay: "Chúng tôi tiến hành canh gác 24/24 chia thành 4 tổ để có thể kiểm soát tốt nhất dịch bệnh".

Còn tại Nghệ An, vào chiều 26/7, lực lượng Đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã bắt giữ 2 đối tượng nhập cảnh trái phép theo đường mòn từ Lào về Việt Nam. Đơn vị chức năng đã tiến hành đo thân nhiệt, thực hiện các biện pháp cách ly hai đối tượng này theo quy định.

Biên phòng tăng cường lập chốt ngăn chặn người nhập cảnh trái phép

Thượng tá Hồ Quyết Thắng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An - cho hay: "Chúng tôi đã bắt giữ 31 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép. Các đối tượng ngay sau đó được đưa đi kiểm tra sức khỏe, cách ly. Sau đó chúng tôi sẽ xử phạt hành chí về hành vi vi phạm".

Sẽ rất nguy hiểm cho cộng đồng nếu như những người dân trốn cách ly này mang mầm bệnh. Cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 sẽ còn nhiều khó khăn, cam go nếu như người dân không nêu cao ý thức, đồng sức đồng lòng cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước