Quảng Ninh mở lại bãi tắm, hoạt động tập trung đông người có kiểm soát

Tạ Hiển-Thứ tư, ngày 30/06/2021 06:03 GMT+7

Du khách tắm biến tại vịnh Hạ Long

VTV.vn -Tỉnh Quảng Ninh đã cho phép thực hiện có kiểm soát các hoạt động tập trung đông người, tôn giáo, lễ.hội, bãi tắm công cộng, sân golf, các hoạt động dịch vụ, du lịch khác...

Tỉnh Quảng Ninh đã cho mở lại các hoạt động công cộng nhưng có kiểm soát trên toàn tỉnh. Đây là quyết định của UBND tỉnh sau khi tỉnh này đã "khóa chặt" được các ca COVID-19.

Tỉnh cho phép thực hiện có kiểm soát các hoạt động tập trung đông người, tôn giáo, lễ hội, bãi tắm công cộng, các hoạt động dịch vụ, du lịch khác; các sân golf trên địa bàn tỉnh được hoạt động trở lại, chỉ đón khách nội tỉnh.

Các địa phương: Cẩm Phả, Hạ Long, Vân Đồn, Cô Tô căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn điều chỉnh giảm các chốt kiểm soát.

UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở, ngành: Ban Quản lý Khu kinh tế, Du lịch, Công Thương, Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan tiếp tục chỉ đạo thực hiện, kiểm tra, giám sát thực hiện nghiêm tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở dịch vụ, du lịch việc tổ chức xét nghiệm SARS-COV-2 (gộp mẫu) cho người lao động tại đơn vị và toàn bộ người lao động tham gia cung cấp các sản phẩm, dịch vụ theo đúng chỉ đạo tại Văn bản số 4352/BYT-MT ngày 28/5/2021 của Bộ Y tế theo nguyên tắc hàng tuần phải xét nghiệm ngẫu nhiên cho 20% số người lao động của đơn vị và xét nghiệm toàn bộ cho người lao động tham gia cung ứng dịch vụ, hàng hóa của các đơn vị liên quan.

Quảng Ninh mở lại bãi tắm, hoạt động tập trung đông người có kiểm soát - Ảnh 1.

Trước đó, Quảng Ninh miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long từ nay đến hết năm để kích cầu du lịch.

UBND các địa phương Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu chủ trì, phối hợp với các đơn vị: Y tế, Giao thông vận tải, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Cục Hải quan tỉnh quyết định việc xét nghiệm nhanh tại chỗ bằng phương pháp kháng nguyên hoặc các phương pháp phù hợp khác cho các lái xe, người đi cùng các xe chở hàng hóa xuất nhập khẩu từ tỉnh ngoài vào địa bàn các địa phương nêu trên.

Thủ trưởng các sở, ngành: Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Công an tỉnh và các đơn vị có liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát lại kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp với trọng tâm là để quản lý, bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho toàn bộ thí sinh.

Tính đến ngày 28/6, toàn tỉnh có 1 học sinh thuộc diện F1, 3 học sinh thuộc diện F2; yêu cầu các địa phương, các nhà trường không để có thêm học sinh là F1, F2. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát tiếp số thí sinh là F1, F2, chủ động phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố, gia đình và nhà trường chăm sóc thật tốt sức khỏe, tạo mọi điều kiện cho thí sinh ôn luyện, được xét nghiệm SARS- CoV-2 theo phương pháp RT-PCR từ naỵ đến trước kỳ thi ít nhất 2 lần; chuẩn bị sẵn sàng phòng thi riêng cho thí sinh, phấn đấu tất cả các thí sinh trên địa bàn tỉnh đều được thi ngay trong đợt đầu (7-8/7/2021). Không có thí sinh phải thi đợt 2 do lỗi chủ quan của địa phương, gia đình, nhà trường; đảm bảo cho tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh được tham dự kỳ thi chu đáo, chất lượng, đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị khẩn trương rà soát, đề xuất kịp thời khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch; đồng thời thường xuyên thống kê, đề xuất, chi trả đầy đủ chế độ, phụ cấp theo Nghị quyết số 16/NQ- CP ngày 8/2/2021 của Chính phủ "Về chi phí và cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù phòng chống dịch COVID-19" cho tất cả những người tham gia phòng chống dịch, nhất là các lực lượng truy vết, lấy mẫu, điều trị, quản lý các cơ sở cách ly, trực các chốt kiểm soát, tuần tra, giám sát, phân luồng, tổ Covid cộng đồng...; đề xuất kịp thời UBND tỉnh các nội dung theo thẩm quyền của UBND tỉnh.

UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quảng Ninh bước đầu kiểm soát được dịch COVID-19 sau 4 ngày nỗ lực cao Quảng Ninh bước đầu kiểm soát được dịch COVID-19 sau 4 ngày nỗ lực cao

VTV.vn - Quảng Ninh đã huy động tổng lực, bằng mọi biện pháp nhằm thần tốc truy vết triệt để, lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp F1, F2, F3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước