Quảng Ninh mở lại một số hoạt động KT-XH trong trạng thái bình thường mới

PV (Theo TTXVN)-Thứ tư, ngày 03/03/2021 09:40 GMT+7

Cho phép tổ chức các hội nghị, hội thảo; hoạt động, dịch vụ văn hóa, thể thao... Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Do kiểm soát được dịch COVID-19 trên địa bàn, ngày 2/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định mở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 2/3, Quảng Ninh không kiểm soát người ra khỏi tỉnh; dừng hoạt động tất cả chốt kiểm soát nội tỉnh. Tuy nhiên, Quảng Ninh vẫn duy trì 12 chốt kiểm soát giáp các tỉnh, thành phố lân cận, thực hiện kiểm soát khai báo y tế chặt chẽ đối với toàn bộ người vào tỉnh.

Quảng Ninh bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí đối với người đến từ vùng có dịch của các địa phương giáp ranh với Quảng Ninh và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố trong nước.

Các trường hợp đến Quảng Ninh từ các vùng không có dịch chỉ thực hiện khai báo y tế khi đến tỉnh qua chốt kiểm soát. Quảng Ninh tiếp tục áp dụng khai báo y tế điện tử và khuyến cáo người dân chủ động khai báo y tế trước để giảm thiểu thời gian qua trạm kiểm soát.

Chính quyền các địa phương được quyền quyết định về việc thí điểm cho phép các cơ sở dịch vụ, du lịch, tín ngưỡng tôn giáo và các cơ sở dịch vụ khác trên địa bàn hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, các địa phương chỉ tổ chức đón du khách nội tỉnh tại những nơi này. Thời gian thí điểm đến ngày 15/3. Hết thời gian thí điểm, các địa phương tổ chức đánh giá cụ thể tình hình, sau đó mới quyết định khai thác các bước tiếp theo.

Đối với dịch vụ tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long, các cảng tàu du lịch, điểm tham quan trên vịnh, đơn vị chức năng thực hiện việc giãn cách và có các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Phương tiện tham quan được bố trí tối đa không quá 50 số ghế trên chuyến. Tàu lưu trú được phép chở số lượng khách theo đăng ký phù hợp với thực tiễn của tàu, nhưng không tập trung đông người tại các khu vực công cộng trên tàu, phải bố trí lệch giờ ăn, giờ sinh hoạt chung…

Quảng Ninh cho phép tổ chức các hội nghị, hội thảo; hoạt động, dịch vụ văn hóa, thể thao, phòng tập thể dục thể thao, câu lạc bộ bi-a, các đám cưới, đám hỏi nhưng phải thực hiện nghiêm việc giãn cách, các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng yêu cầu, hướng dẫn của Bộ Y tế và tỉnh Quảng Ninh.

Việc mở lại hoạt động các cơ sở kinh doanh có điều kiện như rạp chiếu phim, karaoke, mát – xa, vũ trường, bar, pub, dịch vụ internet, trò chơi điện tử được giao cho Công an tỉnh tham mưu với UBND tỉnh.

Riêng thị xã Đông Triều chưa tổ chức lại các hoạt động du lịch, dịch vụ, văn hóa, thể thao, hội nghị, hội thảo, cưới hỏi… đến khi có thông báo mới.

Từ ngày 2/3, Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh Từ ngày 2/3, Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh

VTV.vn - Cùng với mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh từ ngày 2/3, Quảng Ninh dự kiến sẽ mở lại Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn ngày 3/3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước