Quảng Ninh: Nhiều vùng ngập sâu, bị cô lập do mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 29/07/2015 06:31 GMT+7

Nhiều hộ dân tại phường Mông Dương vẫn còn ngập trong lũ bùn. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Đến đêm 28/7, nhiều vùng trong tỉnh Quảng Ninh bị cô lập vì ngập sâu, công tác cứu nạn vẫn đang được gấp rút triển khai.

Trận mưa lớn lịch sử đã làm ít nhất 18 người thiệt mạng tại Quảng Ninh. Trong đêm qua (28/7), khu vực Đông Bắc Bộ như: Quảng Ninh, Hải Phòng vẫn có mưa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho người dân sống tại khu vực này.

Liên quan đến tàu cá của ngư dân bị lật ở khu vực Hòn Mai, Vân Đồn, Quảng Ninh, đến chiều tối qua, một ngư dân quê Thanh Hóa bị nạn trôi vào khu vực cảng Cô Tô đã được cứu trong tình trạng suy kiệt sức khỏe. Hiện vẫn còn 5 ngư dân trên tàu mất tích, đang được tìm kiếm.

Cũng trong ngày hôm qua, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả mưa, lũ. Trong đó, yêu cầu địa phương chủ động di dời các hộ dân ra khỏi khu vực ngập sâu có nguy cơ xảy ra sạt lở đất hay lũ ống, lũ quét.

Tính đến thời điểm này, đã có hơn 2.260 hộ dân, trường học, bệnh xá trong tỉnh bị ngập lụt, nhiều tài sản của người dân bị thiệt hại; ước tính hơn 1.000 tỷ đồng.

Tình hình tại khu vực Quảng Ninh vẫn sẽ rất phức tạp, bởi theo dự báo, do ảnh hưởng của rãnh thấp nên mưa lớn sẽ tiếp tục tại các tỉnh Bắc bộ cho tới tận đầu tháng 8 mới suy giảm. Nền đất cũng như nhiều căn nhà yếu, lại “ngậm” no nước trong những ngày vừa qua, sẽ rất dễ xảy ra những nguy hiểm bất ngờ. Người dân sống tại khu vực này cần hết sức cảnh giác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước