Quảng Ninh: Nỗ lực phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ

Nguyễn Trang - Duy Long (Đài PT - TH Quảng Ninh)-Thứ tư, ngày 05/08/2015 14:31 GMT+7

VTV.vn - Ngành y tế Quảng Ninh đang tích cực triển khai các biện pháp để giúp đỡ người dân phòng chống các dịch bênh phát sinh sau mưa lũ.

Mưa lũ kéo dài gây ngập úng trên diện rộng tại Quảng Ninh trong những ngày qua, đặc biệt tại TP Hạ Long và TP Cẩm Phả, đã khiến cho môi trường và nguồn nước tại nhiều khu dân cư bị ô nhiễm, dẫn đến nguy cơ bùng phát các dịch bệnh.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, ngành y tế Quảng Ninh đang tích cực triển khai các biện pháp nhằm giúp người dân vệ sinh môi trường đúng cách, khử khuẩn nguồn nước và cấp phát thuốc phòng ngừa một số bệnh truyền nhiễm.

Đến thời điểm hiện tại, Sở Y tế Quảng Ninh cũng đã cấp phát đầy đủ vật tư, hóa chất, thuốc men cho tất cả các trung tâm y tế, trạm y tế cấp phường, xã trên địa bàn 2 thành phố Hạ Long và Cẩm Phả. Các đơn vị này cũng đã chủ động đi đến các khu dân cư phun hóa chất tiêu trùng khử độc, hướng dẫn người dân khử khuẩn nguồn nước bằng Cloramin B, đồng thời theo dõi chặt chẽ để kịp thời báo cáo và xử lý nếu có dịch bệnh xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước