Phối hợp xử lý môi trường sau mưa lũ tại Quảng Ninh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/08/2015 15:03 GMT+7

VTV.vn - Sau đợt mưa lũ tại Quảng Ninh, ngành than cũng như UBND tỉnh Quảng Ninh và Bộ TN-MT sẽ cùng nhau vào cuộc khắc phục các vấn đề về môi trường do mưa lũ gây ra.

Một trong những hậu quả nghiêm trọng do mưa lũ gây ra mà Quảng Ninh đang phải đối mặt đó là nguy cơ ô nhiễm môi trường, do một lượng lớn than bùn tràn ra ngoài từ những mỏ than bị sạt lở. Theo thông báo của Tập đoàn than - khoáng sản Việt Nam, tính đến ngày 2/8, mưa lớn đã gây sạt lở nhiều mỏ khai thác than lộ thiên, cũng như các bãi thải than. Đã có trên 1 triệu m3 bùn đất lẫn với than chảy vào khu vực khai thác hoặc đường nội bộ, đồng thời một khối lượng lớn than, bùn thải đã bị tràn ra các khu vực dân cư, sông suối, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Trước tình trạng trên, trao đổi với phóng viên VTV, ông Mai Thanh Dung - Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ cùng với ngành than và các mỏ, cũng như UBND tỉnh Quảng Ninh vào cuộc khắc phục các vấn đề mưa lũ gây ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước