4 cán bộ xã đã an toàn, chỉ bị thương nhẹ, 7 người dân mất tích chưa tìm ra

Huy Kha (VTV8)-Thứ hai, ngày 19/10/2020 10:37 GMT+7

VTV.vn - Một thông tin mới cập nhật là 4 cán bộ xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị mất tích khi đi cứu hộ dân, hiện đã đến nơi và chỉ bị thương nhẹ.

Ông Lê Minh Tuấn, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, ông vừa nhận được thông tin của cán bộ trong đoàn công tác này. 4 cán bộ vẫn an toàn, chỉ bị thương nhẹ. Còn 7 người dân mất tích vẫn chưa tìm ra. 4 cán bộ đang có mặt tại xã Hướng Việt - nơi đang bị nước lũ cô lập. Trong xã này đang mất điện, không có sóng điện thoại nên thông tin liên lạc đang bị gián đoạn.

4 cán bộ xã đã an toàn, chỉ bị thương nhẹ, 7 người dân mất tích chưa tìm ra - Ảnh 1.

Hà Tĩnh đang trải qua những ngày mưa lũ kỷ lục

Ở Quảng Trị, trên tuyến QL15D, 49C, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây cũng bị ngập sâu, sạt lở nhiều đoạn; nhiều tuyến đường tỉnh lộ, huyện lộ, liên thôn xã cũng bị chia cắt, không thể đi lại được.

Dự báo mưa lũ lớn vẫn tiếp diễn. Lượng mưa từ nay đến ngày 20/10 ở Hà Tĩnh, Quảng Bình từ 200- 400mm, có nơi trên 400mm, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế có mưa rất to 150-250mm, có nơi trên 300mm.

Để đảm bảo an toàn, người dân và các phương tiện nên hạn chế di chuyển trong giai đoạn này, không đi qua ngầm tràn, những nơi nước ngập sâu, chảy xiết, những nơi có nguy cơ sạt lở cao đã cắm biển cảnh báo.

Chiều và đêm 19/10, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cuc bộ từ Thanh Hóa đến Quảng Nam. Diễn biến mưa lũ phức tạp, nhiều nơi ngập lụt sâu và khả năng kéo dài.

Dự báo chiều 19/10, lượng mưa các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị phổ biến từ 80 - 150mm, có nơi trên 200mm; lượng mưa các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Nam phổ biến từ 40 - 70 mm, có nơi trên 100mm.

Huy động lực lượng từ các binh chủng cứu nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3 Huy động lực lượng từ các binh chủng cứu nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3 Hồ Kẻ Gỗ tăng mức xả tràn, tỉnh Hà Tĩnh phát lệnh sơ tán hơn 45.000 dân Hồ Kẻ Gỗ tăng mức xả tràn, tỉnh Hà Tĩnh phát lệnh sơ tán hơn 45.000 dân Tìm thấy toàn bộ 22 thi thể chiến sĩ bị vùi lấp vì sạt lở núi ở Quảng Trị Tìm thấy toàn bộ 22 thi thể chiến sĩ bị vùi lấp vì sạt lở núi ở Quảng Trị

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước