Quảng Trị: Sạt lở vùi lấp một ngôi nhà, 4 người mất tích

Thùy Linh (t/h)-Chủ nhật, ngày 18/10/2020 06:02 GMT+7

Mưa lớn làm sạt lở đất vào nhà một hộ dân. TTXVN

VTV.vn - Tại tỉnh Quảng Trị, chiều tối qua (17/10), một ngôi nhà đã bị vùi lấp do sạt lở đất tại thôn Tà Rùng, xã Húc, Hướng Hóa.

Gia đình này có 6 người. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn địa phương đã tìm thấy thi thể 2 người bị đất đá vùi lấp và tiếp tục tìm kiếm 4 người còn lại nghi mất tích.

Khó khăn nhất hiện nay trong công tác cứu hộ, cứu nạn là đường Tỉnh lộ 586 nối từ thị trấn Khe Sanh vào xã Húc đã bị sạt lở nhiều điểm, khiến xã này bị cô lập. Do đó, lực lượng cứu hộ, cứu nạn của huyện Hướng Hóa không thể vào tiếp cận được hiện trường.

Hiện nay, tại hiện trường chỉ có lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại chỗ của xã Húc tìm kiếm. UBND huyện Hướng Hóa đã yêu cầu chính quyền xã khẩn trương đưa dân ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở.

Sáng cùng ngày, cũng tại ở thôn Tà Rùng, xã Húc một vụ sạt lở đất núi cũng vùi lấp một ngôi nhà khác làm chết 1 người và bị thương một người.

Quảng Trị: Sạt lở vùi lấp một ngôi nhà, 4 người mất tích - Ảnh 1.

Lực lượng Biên phòng Quảng Trị tham gia ứng cứu người dân TP Đông Hà bị ngập lũ. Ảnh: Báo Nhân dân

Trong khi đó, tại huyện Hải Lăng có gần 17.000 ngôi nhà ngập từ 1 - 3m; huyện Triệu Phong có hơn 12.000 ngôi nhà bị ngập sâu. Trong mưa lũ hai huyện này đã di dời, sơ tán hơn 2.000 hộ ở những vùng thấp trũng đến nơi tránh trú an toàn.

Cũng trong ngày 17/10, giao thông qua địa bàn tỉnh Quảng Trị gần như hoàn toàn bị tê liệt. Quốc lộ 1 nước tràn qua các điểm tại huyện Gio Linh, Đông Hà, Triệu Phong, chỉ có xe trọng tải 3,5 tấn trở lên mới lưu thông được.

Quốc lộ 9, giao thông huyết mạch từ đồng bằng lên các huyện miền núi Quảng Trị mới được thông xe cách đây vài ngày thì lại bị đất đá trên cao đổ xuống và nước lũ làm sạt lở, ách tắc nhiều điểm, trong đó nặng nhất tại km 44, 46 và 50.

Kè chống sạt lở thi công vào... mùa lũ: Hợp lý hay không? Kè chống sạt lở thi công vào... mùa lũ: Hợp lý hay không? Cận cảnh vụ sạt lở 'nuốt chửng' 1 xe ô tô bán tải trong vài phút Cận cảnh vụ sạt lở "nuốt chửng" 1 xe ô tô bán tải trong vài phút Toàn cảnh diễn biến vụ sạt lở nghiêm trọng tại thủy điện Rào Trăng 3 những ngày qua Toàn cảnh diễn biến vụ sạt lở nghiêm trọng tại thủy điện Rào Trăng 3 những ngày qua

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước